Mạng 6G sẽ có tốc độ nhanh gấp 100 lần 5G, quốc gia nào đang đón đầu?

--
Web Techviewz có bài: Mạng 6G sẽ có tốc độ nhanh gấp 100 lần 5G, quốc gia nào đang đón đầu? Mới đây, Trung Quốc vừa đưa ra tuyên bố dẫn đầu về 6G với tốc độ nhanh hơn tới 100 lần so với 5G.

Mới đây, Trung Quốc vừa đưa ra tuyên bố đi đầu về 6G với vận tốc mau hơn tới 100 lần so với 5G.

Mặc dù mạng 5G vẫn còn trong thời kì sơ khai và chưa phát triển rộng khắp nhưng điều này không có nghĩa là giới công nghệ chưa bàn tới 6G. Vào tháng 2/2019, Tổng thống Donald Trump lúc đó đã đăng lên trạng thái tweet có nội dung: “Tôi muốn công nghệ 5G và thậm chí là 6G ở Mỹ càng sớm càng tốt. Chúng mạnh hơn, nhanh hơn và sáng dạ hơn nhiều so với chỉ tiêu hiện tại. Các dịch vụ Mỹ phải tăng cường nỗ lực nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau. ”

Trung Quốc dẫn đầu về sở hữu trí não liên quan đến mạng 6G

Vào tháng 11, Apple và Google đều đã tham dự “Liên minh G tiếp theo” với mục đích “nâng cao vị thế dẫn đầu về công nghệ di động ở Bắc Mỹ trong 6G và hơn thế nữa trong thập kỷ tới, cùng theo đó xây dựng dựa theo sự phát triển lâu dài của 5G . ”

Mạng 6G sẽ có tốc độ nhanh gấp 100 lần 5G, quốc gia nào đang đón đầu?            

Mạng 6G đang được phát triển.

Tháng 2 vừa qua, Apple đã đăng bài tìm nhân sự, đề cập cụ thể đến mạng 6G và đưa ra đòi hỏi người ứng tuyển cần có “nghiên cứu và thiết kế hệ thống mạng không dây thế hệ tiếp theo (6G) cho mạng truy cập vô tuyến” và “tham gia vào các diễn đàn công nghiệp / học thuật đam mê công nghệ 6G. ”

Phía công ty cũng lý giải tầm quan trọng của địa thế này bằng cách khẳng định: “Bạn sẽ được cơ hội độc nhất và bổ ích để có công nghệ không dây thế hệ tiếp theo, sẽ có tác động thâm thúy đến các mặt hàng Apple trong tương lai.” Với vai trò này, người tham gia sẽ nằm trong nhóm nghiên cứu -edge chịu trách nhiệm tạo nên các công nghệ truy cập vô tuyến ngắt quãng thế hệ tiếp theo trong thập kỷ tới. ”

Theo Telecoms, Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA) đã thông qua các phương tiện truyền thông nước này và đưa ra thông báo: đất nước tỷ dân đang dẫn đầu về nắm giữ trí óc liên quan đến 6G. Vào ngày Sở hữu trí não thế giới, CNIPA đã ban bố trong những khoảng 38.000 bằng sáng chế liên quan đến mạng 6G trên toàn thế giới, 13.449 – tương đương 35% tới từ Trung Quốc. Mỹ đứng thứ hai với 18% trong những các bằng sáng chế có liên quan tới mạng 6G.

Mạng 6G sẽ có tốc độ nhanh gấp 100 lần 5G, quốc gia nào đang đón đầu?            

Thời gian tới, dân công nghệ sẽ chứng kiến bước chuyển mình từ mạng 5G sang 6G.

Trong khi Mỹ và EU đã bắt đầu các dự án nghiên cứu mạng 6G để đáp ứng quốc gia hoặc khu vực này sẽ có lợi thế hơn những quốc gia khác, CNIPA cho hay, phía Trung Quốc đang “tận dụng ưu thế công nghệ của mình trong 5G để tiếp tục dẫn đầu.”

Thêm vào đó, CNIPA cũng nghĩ rằng Trung Quốc nên bố trí quan hệ đối tác với những cửa hàng Nhật Bản và Hàn Quốc như NEC, Samsung và Mitsubishi “để giảm sự phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ và châu Âu” trong những khu vực quan trọng của mạng 6G mà Trung Quốc đang đứng sau.

Mặc dù Trung Quốc đi đầu ngoài nước về bằng sáng chế mạng 6G nhưng chỉ có 1 công ty của quốc gia này lọt được vào bản kê top 10 dịch vụ hàng đầu. Ba công ty hàng đầu có bằng sáng chế mạng 6G trên toàn ngoài nước là NEC, Daewoo Communications và Mitsubishi. Trong khi Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligency) sẽ đóng một vai trò lớn trong mạng 6G, các công ty Trung Quốc đã nắm giữ 75% bằng sáng chế mạng 6G trong ngành này.

Mạng 6G sẽ có tốc độ nhanh gấp 100 lần 5G, quốc gia nào đang đón đầu?            

Mạng 6G chính là tương lai.

Các chỉ tiêu của mạng 6G còn lâu năm nữa mới được hoàn thiện, nhưng hiện tại, 6G dự kiến cung cấp vận tốc terabit, gấp 100 lần tốc độ mạng 5G và phạm vi phủ sóng từ dưới nước đến ngoài không gian. Các tính năng cũng có thể có thể bao gồm: thực tiễn mở rộng vào vai (tất cả các môi trường phối hợp thực và ảo) và ảnh ba chiều di động có độ trung thực cao.

Nếu mạng 5G cho phép người sử dụng tải xuống các bộ phim có thời lượng đầy đặn trong vài giây, tạo ra các ngành công nghiệp mới, bổ trợ phương tiện tự lái và công nghệ mới, tốc độ dữ liệu tải xuống của mạng 6G sẽ còn lạ kỳ hơn nữa. Và đó là nguyên do tại sao các nước công nghiệp phát triển đang cạnh tranh cùng nhau để giành địa thế dẫn đầu toàn cầu về kết nối 5G và 6G.

Thực tế là, phần lớn thời gian khi thảo luận về sau này của 5G và 6G, người dùng chỉ đoái hoài về vận tốc nhanh hơn của chúng. Mặt khác, việc đẩy mạnh trung tâm không dây mau hơn có thể tác động không nhỏ đến các cường quốc quân sự trên thế giới. Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến các quốc gia công nghiệp hóa đang phải “chiến đấu” với mạng 6G.

Nguồn: http://danviet.vn/mang-6g-se-co-toc-do-nhanh-gap-100-lan-5g-quoc-gia-nao-dang-don-dau-5020218555… Nguồn: http://danviet.vn/mang-6g-se-co-toc-do-nhanh-gap-100-lan-5g-quoc-gia-nao-dang-don-dau-502021855584425.htm

Mạng 6G, mạng 5G, internet 5G, internet 6G, 6G, 5G, Apple, Google, Trung Quốc, kết nối 5G, tốc độ 5G, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, cong nghe thong tin

Nội dung Mạng 6G sẽ có tốc độ nhanh gấp 100 lần 5G, quốc gia nào đang đón đầu? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--