Mark Zuckerberg dạy con gái học lập trình – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Mark Zuckerberg dạy con gái học lập trình – Công Nghệ Số hóa Hình ảnh Mark Zuckerberg cho con gái đầu lòng – Maxima – học lập trình trên nền tảng Kano đang "gây bão" trên mạng xã hội. – Công Nghệ

Ngày 4/6, Mark Zuckerberg đăng tải ảnh cô bé Maxima bên chiếc máy tính cá nhân với dòng mô tả: “Kano khá tuyệt cho việc dạy trẻ nhỏ học code”. Bài viết tức thì thu hút 54 nghìn lượt bình luận, hơn 470 nghìn lượt thích và gần 9 nghìn lượt chia sẻ.

Kể về sử dụng thử đặc biệt này, Mark viết: “Dạy một đứa trẻ đánh máy là một trong số bài kiểm tra tính kiên nhẫn lớn nhất mà tôi trải đời qua. Con bé đánh máy với tốc độ 1 – 2 từ/phút theo đúng nghĩa đen. Tôi gần như mất hết kiên nhẫn khi nhóc con ghép vài chữ cái vào một từ nhưng sai rồi nhấn xoá ba lần thay vì một lần, sau đó lại gõ lại từ đầu”.

Mark Zuckerberg dạy con gái học lập trình - Công Nghệ Số hóa

Nhiều người tỏ ra thích mê với cách dạy con của ông chủ Facebook. “Cô bé như đang cố gắng thành lập Facebook phiên bản thứ hai. Cháu bé sẽ cải thiện được Facebook, Mark Zuckerberg thứ hai sắp xuất hiện. Có thể Max sẽ tạo nên Facebook cho trẻ em, việc viết mã rất khó nhưng cô bé đang tập trung như 1 kỹ sư chuyên nghiệp”, tài khoản Ajay Lobo bình luận.

Một số người còn nhận biết vài chi tiết thú vị khác trong tấm hình như miếng dán công chúa Elsa trên máy tính. Nhà sáng lập Facebook thừa nhận, đây đúng là máy tính của ông và miếng “sticker” này đã có ở đó từ trước.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan kết duyên vào năm 2012. Họ có cùng nhau hai cô con gái. Cả hai hiếm bao giờ chia sẻ về cuộc sống gia đình và con nhỏ trên phương tiện truyền thông. Trong một lần vấn đáp với CBS , Zuckerberg tiết lộ: “Nguyên tắc đầu tiên là chúng tôi không cho con cái mọi thứ. Các con cần phải sống có trách nhiệm. Vợ chồng tôi đưa con đi làm, đến văn phòng, để các con cũng có thể có thể xem các gì phụ huynh đang cống hiến”.

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, vợ chồng ông chủ Facebook sống trong 1 căn hộ khá đơn giản ở Palo Alto, bang California. Căn nhà gần như không có sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ cao. Phòng khách được tính như công sở của hai vợ chồng là nơi chất đầy sách vở. Mark Zuckerberg cũng cho phép con cái vui chơi, sinh hoạt trong phòng này cùng lúc cha mẹ làm việc.

Cách nuôi dạy con cái của vợ chồng Zuckerberg thu được ủng hộ nhiệt tình của nhiều người. Trong thư gửi con gái đầu lòng Max vào năm 2015, Mark viết: “Như những bậc cha mẹ khác trên thế giới, phụ huynh muốn con lớn lên trong 1 thế giới tốt đẹp hơn so với toàn cầu ngày nay”. Đến khi bé August chào đời, Zuckerberg nhắn nhủ: “Tuổi thơ thật nhiệm màu. Con chỉ có thể làm trẻ nhỏ một lần duy nhất. Vì vậy, đừng phí phạm vào việc lo lắng về tương lai. Con đã có bố mẹ và phụ huynh sẽ khiến mọi thứ để đáp ứng rằng toàn cầu sẽ tốt đẹp hơn cho con và mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con”.

Mark Zuckerberg, Kano, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Mark Zuckerberg dạy con gái học lập trình – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--