Mark Zuckerberg từng từ chối bán Facebook với giá 1 tỷ USD – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Mark Zuckerberg từng từ chối bán Facebook với giá 1 tỷ USD – Công Nghệ Số hóa Khi Yahoo đề nghị trả 1 tỷ USD để mua Facebook, Zuckerberg nói ông không biết làm gì với số tiền đó và có thể xây dựng một Facebook khác. – Công Nghệ

Nhà báo Sheera Frenkel và Cecilia Kang của New York Times viết trong bộ sách mới An Ugly Truth: Inside Facebook's Battle for Domination (Sự thật xấu xí: Bên trong trận chiến giành quyền thống trị của Facebook) rằng, các thành viên hội đồng quản trị và cố vấn của Facebook lúc đấy nói Zuckerberg cũng có thể có thể rời đi với nửa tỷ USD và làm bất cứ điều gì ông muốn,

Nhưng 1 tháng sau lời đề xuất của Yahoo, nhà đồng sáng lập Facebook thông báo với thành viên hội đồng quản trị là Peter Thiel và nhà đầu tư mạo hiểm Jim Breyer rằng ông thực sự không biết sẽ làm những gì với số tiền đó. Và nếu chấp nhận, ông có thể vẫn tạo nên một nền tảng mạng xã hội khác tựa như Facebook.

Mark Zuckerberg từng từ chối bán Facebook với giá 1 tỷ USD - Công Nghệ Số hóa

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AP.

Trên hết, Zuckerberg tin tưởng Facebook có thể lớn khỏe hơn nhiều. Theo CNN , tác giả Frenkel và Kang đã thi hành hơn 1.000 giờ vấn đáp với các giám đốc điều hành Facebook, nhân viên ngày nay và cũ, cố vấn và nhiều người khác để kết thúc cuốn sách.

Từ năm 2004 đến 2007, nhiều dịch vụ như Friendster, Google, Viacom, Myspace và News Corp đã công khai kế hoạch thâu tóm Facebook, nhưng lời đề xuất từ Yahoo vào tháng 6/2006 là lớn nhất.

Theo cuốn sách, các chuyên viên Facebook lúc đấy nói với Zuckerberg rằng ông nên đồng ý với hợp đồng của Yahoo. Sau khi Zuckerberg không chấp nhận lời đề nghị, toàn bộ đội ngũ quản lý của ông đã rời đi để phản đối.

“Phần đau đớn nhất không phải việc từ chối lời đề nghị. Thực tế là sau đó, một lượng lớn nhân viên công ty nghỉ việc vì họ không tin vào những gì chúng tôi đang làm”, Zuckerberg nói sau khi từ chối hợp đồng của Yahoo.

An Ugly Truth cũng mô tả Zuckerberg đã sốc khi biết Nga can thiệp thành đạt vào Facebook trong cuộc bầu cử năm 2016. “Ôi không, ra sao chúng ta lại bỏ qua điều này?” ông nói trong một cuộc họp giao ban an ninh khi đó.

Đăng Thiên (theo Business Insider )

Facebook, Mạng xã hội, Mark Zuckerberg, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Mark Zuckerberg từng từ chối bán Facebook với giá 1 tỷ USD – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--