Mất sạch tiền tiết kiệm vì tin 'Elon Musk tặng Bitcoin' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Mất sạch tiền tiết kiệm vì tin 'Elon Musk tặng Bitcoin' – Công Nghệ Số hóa Một phụ nữ đã tin một bài báo giả mạo BBC với nội dung "Elon Musk tặng Bitcoin" và đổ hơn 12.000 USD tiền tiết kiệm vào đó. – Công Nghệ

Julie Bushnell, một nhà giáo sống ở Anh, đã đọc thông tin trên một website “giống BBC ” với nội dung: “Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin, lên kế hoạch tặng lại 750 triệu USD trong đó”. Bài viết kêu gọi mọi người gửi một khoản Bitcoin đến địa điểm ví có sẵn để được “ông Musk gửi lại gấp đôi”.

Mất sạch tiền tiết kiệm vì tin 'Elon Musk tặng Bitcoin' - Công Nghệ Số hóa

Website lừa đảo có giao diện giống với trang BBC .

Tin vào nội dung này, Bushnell đã gửi 9.000 bảng Anh (hơn 12.650 USD) vào địa điểm ví trên, nhưng vẫn không nhận lại được 1 đồng nào. Lúc này, nữ nghề giáo mới biết mình bị lừa. Cô cho biết, này là số tiền tiết kiệm để đặt cọc mua nhà.

Bushnell công nhận đã không tìm hiểu kỹ nội dung trước lúc gửi tiền cho kẻ xấu. “Tôi nghĩ Elon Musk là người lập dị nhưng hào phóng, sẵn sàng gửi tiền cho mọi người nên không nghi ngờ gì. Nhưng tôi vẫn cảm nhận ra sốc khi mất số chi phí lớn”, Bushnell nói. “Tôi kể ra câu truyện của chính mình để nâng cao nhận thức của mọi người về trò lừa đảo tiền số đang diễn ra, để vấn đề này không xảy ra với người dễ bị thương tổn khác”.

BBC cho thấy đang tìm cách xóa website giả mạo. Hãng thông tấn này cũng cảnh báo người sử dụng nên kiểm tra tính xác thực của các website và không nên cung cấp bất kỳ tin tức cá nhân hay tiền bạc trên Internet. Hiện tại, trang giả mạo BBC chứa thông tin Elon Musk tặng tiền đã bị xóa.

Các vụ lừa đảo Bitcoin đang diễn ra ngày một nhiều. Vào tháng 3, một người đàn ông đã mất số chi phí tương đương gần 570.000 USD sau khi một nhóm lừa đảo giả làm chuyên viên của Tesla tạo website tặng Bitcoin. Người đàn ông mang tên Sebastian cho thấy đã gửi hơn 10 Bitcoin cho những kẻ lừa đảo nhưng không nhận lại được gì. Khi đó, mỗi Bitcoin có mức giá hơn 50.000 USD.

Theo thống kê của Whale Alert, một đơn vị theo dõi giao dịch tiền điện tử, đã có hơn 100 triệu USD bị mất hoặc đánh cắp thông qua các vụ lừa đảo tặng Bitcoin trên mạng trong năm 2020. Năm nay, tổ chức này dự đoán số lượng trên cũng có thể có thể “tăng ít nhất ba lần”.

Bảo Lâm (theo Newsweek)

Bitcoin, Lừa đảo, Elon Musk, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Mất sạch tiền tiết kiệm vì tin 'Elon Musk tặng Bitcoin' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--