Mất tài khoản Facebook vì bình chọn ‘Siêu tài năng nhí’

--
Web Techviewz có bài: Mất tài khoản Facebook vì bình chọn ‘Siêu tài năng nhí’ Lợi dụng chương trình “Siêu tài năng nhí”, kẻ gian đã tạo ra các trang web bình chọn giả mạo nhằm đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng.

Lợi dụng chương trình “Siêu tài năng nhí”, kẻ gian đã tạo ra các trang web bình chọn giả mạo nhằm đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng.

Mất tài khoản Facebook vì bình chọn “Siêu tài năng nhí”

Hình thức lừa đảo, mạo xưng các nhãn hiệu nổi tiếng, chương trình truyền hình… để đánh cắp tài khoản Facebook vốn không cần là mới, tuy nhiên, vẫn có hơi nhiều người bị mắc lừa và trở thành nạn nhân của kẻ gian.  

Mất tài khoản Facebook vì bình chọn ‘Siêu tài năng nhí’            

Giả mạo các chương trình truyền hình để đánh cắp tài khoản Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Ban đầu, kẻ gian sẽ gửi cho bạn một liên kết thông qua Messenger và nhờ nhấn vào để bình chọn cho người quen, người thân hoặc bạn bè. Tuy nhiên, để thi hành được việc này, bạn phải phải nhập email hoặc số điện thoại dùng để đăng nhập Facebook, mật khẩu… 

Nếu bạn làm theo, kẻ gian sẽ ngay tức thì có được tin tức đăng nhập Facebook và chiếm quyền điều khiển tài khoản. Sau đó sử dụng tài khoản của bạn để đi lừa gạt (mượn tiền, nhờ nạp card…) bạn bè, người quen của bạn.

Mất tài khoản Facebook vì bình chọn ‘Siêu tài năng nhí’            

Không khó để nhận thấy đây chỉ là trang đăng nhập giả mạo (font chữ lỗi, thiết kế sơ sài…). Ảnh: TIỂU MINH

Nhìn chung, hình thức lừa đảo này vốn không cần là mới, tuy vậy vẫn có hơi nhiều người bị lừa vì tín nhiệm vào người gửi liên kết hoặc hình ảnh các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Làm thế nào để có hạn bị mất tài khoản Facebook?

– Kiểm tra thanh địa chỉ: Hãy nhìn vào thanh địa chỉ, điều này sẽ cho phép bạn biết liệu bạn có đang truy cập vào trang web giả mạo hay không. Nếu trang web trông giống Facebook nhưng thanh địa điểm không khớp, hãy tránh khỏi đó kịp thời nhất có thể.

Mất tài khoản Facebook vì bình chọn ‘Siêu tài năng nhí’            

Một trang web giả mạo giao diện đăng nhập Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

– Không lúc nào nhấp vào các liên kết được gửi qua email, tin nhắn : Hãy nghi ngờ tất cả các liên kết trong email, tin nhắn, ngay khi khi nó được gửi từ bạn bè, người thân… Nếu bạn nhấp vào một liên kết và nó đòi hỏi đăng nhập, nhiều khả năng này là dấu hiệu của hành vi lừa đảo.

Trong tình huống lỡ gửi mật khẩu Facebook và mã xác thực hai lớp, người sử dụng nên đổi mật khẩu ngay lập tức.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Settings (cài đặt) – Security & Login (bảo mật và đăng nhập). Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần bấm vào nút Edit (chỉnh sửa) ngay gần mục Change password (đổi mật khẩu), nhập mật khẩu mới và lưu lại.

Mất tài khoản Facebook vì bình chọn ‘Siêu tài năng nhí’            

Đổi mật khẩu Facebook khi nghi ngờ tài khoản đã bị xâm nhập. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu đang sử dụng Facebook trên điện thoại, người dùng chỉ cần thực hành tựa như trong phần cài đặt của ứng dụng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/mat-tai-khoan-facebook-vi-binh-chon-sieu-tai-na… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/mat-tai-khoan-facebook-vi-binh-chon-sieu-tai-nang-nhi-982565.html

cách đổi mật khẩu facebook, siêu tài năng nhí, mất tài khoản facebook, bảo mật facebook, bình chọn giả mạo

Nội dung Mất tài khoản Facebook vì bình chọn ‘Siêu tài năng nhí’ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--