“Mặt trăng bóng tối” là nơi trú ngụ của sinh vật ngoài hành tinh?

--
Web Techviewz có bài: “Mặt trăng bóng tối” là nơi trú ngụ của sinh vật ngoài hành tinh? Mặt trăng của những “hành tinh thất bại“ có thể ẩn chứa dạng sống ngoài hành tinh giống với những sinh vật Trái Đất đã được tìm thấy trong các hố thủy nhiệt.

Mặt trăng của những “hành tinh thất bại” cũng có thể ẩn chứa dạng sống ngoài hành tinh giống với những sinh vật Trái Đất đã được tìm thấy trong các hố thủy nhiệt.

Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi nhà thiên văn học Patricico Javier Ávalia từ Đại học Concepción (Chile) đã loại hình hóa khả năng hiện diện của các “ngoại mặt trăng” xung quanh các “hành tinh thất bại”.

Mặt trăng của các hành tinh đơn chiếc cũng đều có thể ẩn chứa sự sống ngoài hành tinh? – Ảnh: BBC

Hành tinh thất bại là những toàn cầu có bản chất gần giống như những hành tinh khí khổng lồ, nhưng trôi dạt vô định trong vũ trụ mà không xoay quanh bất kể hành tinh nào. Có nhiều giả thuyết xung quanh trạng thái đơn chiếc này: chúng đang không may bị đẩy văng khỏi “hệ mặt trời” của mình, hoặc đã từng có 1 ngôi sao sát cánh nhưng ngôi sao ấy đã chết. Cũng có lý thuyết cho rằng

Theo Daily Mail, phân tích mới cho thấy các mặt trăng xoay quanh các hành tinh thất bại thường nhận một lượng bức xạ vũ trụ để cũng đều có thể biến hydro và carbon dioxide thành nước lỏng. Nước trên đó sẽ ít hơn 10.000 lần so với đại dương Trái Đất, nhưng nhiều hơn 100 lần so với nước trong bầu khí quyển. Đó vẫn chính là một lượng vừa đủ cho sự sống ngoài hành tinh sinh sôi.

Hành tinh thất bại thường sẽ có trường hấp dẫn đủ lớn để tạo ra thủy triều cho những mặt trăng của nó, giống như cách Sao Mộc tác động lên các “mặt trăng sự sống” như Europa, Ganymede…, giúp hành tinh có sự vận hành thích hợp để nuôi dưỡng sự sống. Hành tinh này cũng không nóng như sao nên dù các mặt trăng ở gần, chúng vẫn sẽ khỏi bị thiêu đốt như cách các hành tinh quá gần sao mẹ phải hứng chịu.

Theo Science Alert, một trở ngại được đặt ra nữa là ánh sáng. Tuy nhiên những năm gần đây các nhà khoa học liên tục tìm ra các thế giới dị kỳ với loại vật tồn tại chẳng cần ánh sáng ngay trên Trái Đất: trong những hố thủy nhiệt dưới đáy biển, dưới lòng đất, dưới băng vĩnh cửu. Sinh vật ngoài hành tinh trên các ngoại mặt trăng trong hệ mặt trời như Europa hay Enceladus cũng được hy vọng sẽ là loại này, bởi tồn tại bên dưới đại dương ngầm có vỏ băng vĩnh cửu.

Vì vậy dù mặt trăng của các hành tinh thất bại là “mặt trăng bóng tối”, chúng vẫn dư sinh khí được.

Nghiên cứu vừa ban bố trên tạp chí khoa học International Journal of Astrobiology.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/mat-trang-bong-toi-la-noi-tru-ngu-cua-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-20210… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/mat-trang-bong-toi-la-noi-tru-ngu-cua-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-20210615174503354.htm

mặt trăng,sự sống ngoài hành tinh,hành tinh thất bại

Nội dung “Mặt trăng bóng tối” là nơi trú ngụ của sinh vật ngoài hành tinh? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--