Máy giặt dùng công nghệ AI tăng hiệu quả làm sạch – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Máy giặt dùng công nghệ AI tăng hiệu quả làm sạch – Tin Công Nghệ Số hóa Máy giặt Samsung ứng dụng AI để phân tích độ bẩn quần áo, tự đề xuất lượng nước, bột giặt, ghi nhớ thói quen, giảm rung ồn… – Tin Công Nghệ

Để đáp ứng nhu cầu của nhịp sống hiện đại, các nhà sản xuất thiết bị dân dụng liên tục nghiên cứu, phát triển công nghệ nhằm rút ngắn thời gian làm việc nhà, tối ưu hiệu quả sử dụng. Đơn cử trong việc giặt giũ, máy giặt Samsung ứng dụng công nghệ AI nhằm rút gọn thao tác, để dành thời gian. Máy có bảng điều khiển AI Control thiết kế tối giản gồm nút trụ tròn và màn hình giao diện tiếng Việt trực quan, nhỏ gọn, đầy đặn thông tin. Đứng trước bảng điều khiển này, mọi thứ thành viên trong gia đình đều cũng đều có thể thao tác.

Việc chọn chế độ giặt và đong đếm lượng nước giặt xả bổ trợ bởi hệ thống bốn cảm biến thông minh. Cảm biến này tự động truy quét vết bẩn, phân tích độ bẩn quần áo qua độ đục của nước, đánh giá khối lượng quần áo để tính toán lượng nước, lượng giặt/xả và thời gian giặt tối ưu nhất. Ngăn giặt xả thông minh AI Dispenser cho phép một lần đổ đầy khay chứa, khi hết máy sẽ tự động báo. Từ đó quần áo được giặt sạch hơn, bảo quản vật liệu vải.

Các tính năng này còn hỗ trợ người dùng không còn băn khoăn khi chọn lựa chế độ máy giặt ra sao thích hợp với lượng quần áo, chất liệu mỏng hay dày, độ bẩn ít hay nhiều… Sự không tiện khi phải tự ước chừng mức bột giặt, nước xả cũng không còn.

Máy giặt dùng công nghệ AI tăng hiệu quả làm sạch - Tin Công Nghệ Số hóa

Ngăn giặt xả chỉ cần đổ đầy một lần, tự động lưu giữ cho những lần dùng tiếp theo.

Trí tuệ nhân tạo giúp máy ghi nhớ, phân tích dữ liệu 25 lần giặt gần nhất với các thông tin mà bạn đã thiết lập cho từng cơn giặt: thời gian, ngày tháng, chế độ giặt và cài đặt bổ sung. Nhật ký này hiện trên bảng điều khiển, ưu tiên chế độ giặt mến mộ lên đầu.

Vấn đề khác của máy giặt là tiếng ồn và độ rung trong công đoạn hoạt động. Với những căn hộ cao ốc nhỏ, tiếng ồn máy ảnh hưởng sự tập trung cũng giống giấc ngủ của gia đình, những người xung quanh. Để xử lý, Samsung phát triển công nghệ VRT Plus trên máy giặt AI. Theo thử nghiệm của hãng, công nghệ này giúp giảm ồn, giảm rung đến hơn 30%.

Máy giặt dùng công nghệ AI tăng hiệu quả làm sạch - Tin Công Nghệ Số hóa

Người dùng cũng đều có thể khởi động máy mọi lúc, khắp nơi qua ứng dụng.

SmartThings hỗ trợ kết nối và quản lý các thiết bị gia dụng, điện tử của Samsung trên điện thoại. Ứng dụng này còn có tính năng nhắc nhở qua thông báo, để người sử dụng điều khiển thiết bị mọi lúc, mọi nơi.

Đaị diện hãng chia sẻ, một cái máy giặt sáng dạ với khả năng phân tích, ghi nhớ hành vi người dùng không chỉ là một thiết bị mà còn cũng có thể có thể trở thành “trợ lý” cho các gia đình hiện đại.

Minh Tú (Ảnh: Samsung )

Samsung, máy giặt AI

Nội dung Máy giặt dùng công nghệ AI tăng hiệu quả làm sạch – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--