Máy lọc khí dùng quạt gió kiểu động cơ máy bay – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Máy lọc khí dùng quạt gió kiểu động cơ máy bay – Công Nghệ Số hóa LG Puricare 360 phiên bản Safeplus mới sử dụng cơ chế cánh máy bay giúp lưu thông khí nhanh và êm hơn cùng màng lọc. – Công Nghệ

Không thay đổi nhiều về kiểu dáng, máy lọc khí cao cấp của LG đã thay thế tận gốc thiết kế hệ thống quạt gió bên trong. Đây là thành phần ảnh hưởng chính đến độ ồn khi hoạt động của máy lẫn khả năng lưu thông luồng khí sau lọc. Ngoài ra, máy cũng sử dụng bộ lọc khí mới có đều thích thước với bộ lọc trên model cũ, nhưng cải tiến màng lọc bên phía ngoài Safeplus.

Máy lọc khí dùng quạt gió kiểu động cơ máy bay - Công Nghệ Số hóa

Cơ cấu quạt mô phỏng động cơ phi cơ của Puricare 360 bản mới.

Theo LG, Puricare 360 phiên bán 2021 sử dụng hệ thống quạt gió tạo hình mô phỏng công nghệ quạt phi cơ dùng cho Boeing 747. Với việc bổ sung thêm các răng cưa ở cánh quạt, hệ thống sẽ giúp giảm lực cản với không khí lưu thông. Các thí nghiệm hãng ban bố cho thấy không khí sạch có thể được đẩy ra rộng hơn 10% và giảm tiếng ồn 7% so với bản cũ.

Đây cũng chính là dòng sản phẩm lọc khí trước mắt của LG chuyển sang dùng bộ lọc Safeplus mới của hãng. Lưới lọc siêu mịn giúp diệt 99,9% vi khuẩn, vius và 99,99% bụi siêu mịn 0,01 và các chất gây dị ứng. Số liệu được LG hợp tác thí nghiệm với Viện nghiên cứu và thử nghiệm Hàn Quốc (KTR), Phòng thí nghiệm hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL). Thông thường, các máy lọc khí chỉ lọc được bụi mịn PM2.5.

Puricare 360 Safeplus vẫn giữ mẫu mã với mâm điều khiển kiêm quạt gió phụ phía trên. Máy sẽ tự động nâng phần này khi ở chế độ Turbo hoặc Auto nếu nhận biết không khí bị ô nhiễm. Ngoài thông số độ bụi, các vòng đèn LED cũng hiển thị màu sắc theo mức độ ô nhiễm theo hoạch toán về các chỉ số PM.

Máy lọc khí dùng quạt gió kiểu động cơ máy bay - Công Nghệ Số hóa

Máy vẫn có mẫu mã giống bản 2020 nhưng thay đổi về lõi lọc bên trong.

Ngoài điều khiển đi kèm, máy cũng có thể có thể điều khiển từ xa, cài đặt các chương trình tự động qua phần mềm ThinQ. Giống các mẫu máy lọc khí cao cấp của Nhật, sản phẩm cũng đều có bộ phát ion giúp giữ các loại vi khuẩn và virus trong không khí bằng gốc OH.

Puricare 360 Safeplus có giá 34 triệu đồng cho bản hai tầng và 25,5 triệu đồng cho bản một tầng. Bộ lọc thay thế Safeplus có mức giá tương đương so với bản cũ là 2,5 triệu đồng (máy hai tầng có hai bộ lọc riêng biệt).

Đây vẫn chính là hãng máy lọc khí đắt nhất đang bán chính hãng tại Việt Nam. Các model như Philips AC3033/10, Electrolus PA91 đều chỉ có mức giá từ đến 15 triệu đồng. Đa phần máy lọc khí của Sharp, Hitachi, Panasonic, Xiaomi, đều có giá dưới 10 triệu đồng.

Tuấn Hưng

LG Puricare 360 Safeplus, LG

Nội dung Máy lọc khí dùng quạt gió kiểu động cơ máy bay – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--