Máy sấy bơm nhiệt giúp quần áo bền màu, tiết kiệm điện – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Máy sấy bơm nhiệt giúp quần áo bền màu, tiết kiệm điện – Tin Công Nghệ Số hóa Máy sấy LG sử dụng công nghệ máy nén tạo luồng khí nóng để bảo vệ sợi vải, kèm khả năng giảm mạt bụi, tự động vệ sinh dàn ngưng, lắp đặt linh hoạt. – Tin Công Nghệ

Hiện có ba hãng máy sấy thông dụng trên thị trường là máy thông hơi, sấy ngưng tự và sấy bơm nhiệt (heat pump). Trong đó, máy sấy bơm nhiệt có nhiều ưu điểm và cải tiến, mang lại lợi ích cho người dùng.

Tiết kiệm điện và bảo vệ quần áo

Hao tốn điện năng và hư hỏng quần áo là lo ngại lớn số 1 của người sử dụng khi dùng máy sấy. Công nghệ sấy bơm nhiệt xử lý nỗi lo này bằng cơ chế vận hành.

Cụ thể, thay vì dùng điện trở làm nóng như công nghệ sấy thông thường, sấy bơm nhiệt chuẩn bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, tạo ra luồng khí nóng. Sấy bơm nhiệt cũng cấp phép tùy chỉnh nhiệt độ sấy theo vật liệu vải, không làm ảnh hưởng đến màu sắc và uy tín của sợi vải.

Máy sấy bơm nhiệt giúp quần áo bền màu, tiết kiệm điện - Tin Công Nghệ Số hóa

Thiết bị giảm hao tốn điện năng, bảo quản chất vải.

Công nghệ biến tần (Inverter) được cải tiến, cho khả năng tiết kiệm điện hữu hiệu hơn. Như trên máy sấy LG Dual Inverter Heat Pump, nhờ hai mô-tơ máy nén, thiết bị tăng khả năng hoạt động, giảm rung ồn. Theo thí nghiệm của hãng, trong điều kiện tối ưu máy dành dụm kinh phí điện hàng tháng đến 65%.

Tự động vệ sinh, lắp đặt đơn giản

Dàn ngưng là nơi giữ hơi nước thoát ra từ quần áo trong quá trình sấy. Ở dòng máy sấy ngưng tụ, sau một khoảng thời gian sử dụng, bụi vải và các hạt vi mô sẽ đóng lại trên dàn ngưng, người dùng luôn phải chú trọng vệ sinh để vận hành hiệu quả. Đây là một trong số khó khăn đối với các người sử dụng thành thị, vì mất không ít thời gian và yêu cầu am hiểu nhất định về bảo trì máy sấy.

Giản lược quá trình này, LG Dual Inverter Heat Pump cung cấp hệ thống dàn ngưng tự động làm sạch. Theo định kỳ, các tia nước tự động dẫn vào dàn ngưng, rửa trôi các cặn bám tại đây.

Một điểm cộng khác là sự linh hoạt trong lắp đặt. Thông thường, hãng máy này yêu cầu không gian lắp đặt thoáng mát để hệ thống thông hơi hoạt động trơn tru. Còn máy sấy bơm nhiệt không có đòi hỏi nào về lắp đặt, người dùng thậm chí có thể đặt chồng máy sấy lên máy giặt, để dành không gian sống, thích hợp với nhà phố và căn hộ chung cư có hạn diện tích.

Máy sấy bơm nhiệt giúp quần áo bền màu, tiết kiệm điện - Tin Công Nghệ Số hóa

Máy sấy bơm nhiệt không đòi hỏi về không gian lắp đặt.

Hỗ trợ loại bỏ tác nhân có hại

LG Dual Inverter Heat Pump tích hợp chức năng Allergy Care tăng vệ sinh, giữ sạch quần áo. Theo chứng thực của Tổ chức Dị ứng Anh, thiết bị cũng đều có thể giảm 99,9% mạt bụi, chất gây dị ứng trên quần áo. Ngoài ra, bộ lọc xơ vải kép giúp lọc sạch xơ vải và bụi bẩn.

Bộ lọc xơ vải kép được nhiều người dùng đánh giá cao nhờ thiết kế thông minh. Sau mỗi mẻ sấy, xơ vải và tạp chất bám trên quần áo (tăm, dây chun, cúc áo…) được hỗ trợ lọc sạch.

Máy sấy bơm nhiệt giúp quần áo bền màu, tiết kiệm điện - Tin Công Nghệ Số hóa

Bộ lọc xơ kép hỗ trợ loại bỏ xơ vải và các tạp vật.

Đại diện LG cho biết, dựa theo sự thấu hiểu nhu cầu người dùng, hãng nghiên cứu và phát triển thiết bị nhằm tối ưu năng suất hoạt động, để dành điện năng, thời gian vệ sinh, kinh phí bảo trì, bảo quản quần áo. Nhờ đó LG Dual Inverter Heat Pump cũng đều có thể trở thành một giải pháp chăm bẵm quần áo cho gia đình.

Minh Huy (Ảnh: LG )

máy sấy LG, máy sấy bơm nhiệt

Nội dung Máy sấy bơm nhiệt giúp quần áo bền màu, tiết kiệm điện – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--