Máy tính đời mới vẫn không thể chạy Windows 11, hãy làm cách này

--
Web Techviewz có bài: Máy tính đời mới vẫn không thể chạy Windows 11, hãy làm cách này Trong trường hợp máy tính nhận thông báo không thể chạy Windows 11 ngay cả đối với các hệ thống mới mua thì có thể giải quyết như hướng dẫn trong bài.

Trong tình huống máy tính nhận thông báo chẳng thể chạy Windows 11 ngay khi đối với các hệ thống mới sắm thì cũng đều có thể xử lý như hướng dẫn trong bài.

Do Microsoft đưa ra một số yêu cầu đối với hệ thống để tương thích Windows 11, cho dù là tính năng TPM 2.0. Để đảm bảo hệ thống của mình chạy được Windows 11, thiết bị phải đáp ứng những tính năng này. Người dùng có thể sử dụng PC Health Checker từ Microsoft để kiểm tra thiết bị có hỗ trợ TPM 2.0 hay không. Nếu thấy thông tin với nội dung Compatible TPM cannot be found hoặc một thông báo cho thấy TPM có thể bị vô hiệu hóa, hãy làm theo các bước sau.

Máy tính đời mới vẫn không thể chạy Windows 11, hãy làm cách này            

Ảnh minh họa.

Kích hoạt TPM 2.0

Nếu có 1 máy mới chạy Windows 10, thời gian khởi động cũng có thể có thể quá nhanh nên người sử dụng có thể sử dụng phương thức với menu Start của hệ điều hành này.

– Khởi động máy tính bình thường và mở menu Start bằng phương pháp nhấp vào nút Windows ở phía dưới cùng bên trái màn hình. Nhấp vào tượng trưng Settings hình bánh răng ở phía bên trái menu.

– Khi cửa sổ Settings xuất hiện, hãy nhấp vào Update & Security. Trên ngăn bên trái xuất hiện, nhấp vào Recovery. Trong phần có tiêu đề Advanced startup, nhấp vào Restart now. Máy tính sẽ ngay tức thì khởi động lại, nhưng thay vì khởi động lại và đưa đến màn hình desktop bình thường, người dùng sẽ có đưa đến màn hình xanh với một vài tùy chọn.

Máy tính đời mới vẫn không thể chạy Windows 11, hãy làm cách này            

Ảnh minh họa.

– Nhấp vào Troubleshoot, kế đến là Advanced options, kế đến là UEFI Firmware Settings. Lúc này thiết bị sẽ khởi động lại.

– Trong menu BIOS hoặc UEFI, người dùng sẽ thấy ít nhất một tùy chọn hoặc tab có nhãn Security. Sử dụng bàn phím điều hướng đến nó và nhấn Enter. Trên một số hệ thống, người dùng cũng đều có thể cần dùng phím + để mở rộng menu con.

– Khi ở trong phần Security, người dùng hãy kiếm tìm cài đặt TPM. Nó cũng có thể được gán nhãn “TPM Device”, “TPM Security” hoặc một số biến thể. Trên các máy Intel, đôi lúc nó sẽ được gắn nhãn “PTT” hoặc “Intel Trusted Platform Technology”. Nó cũng cũng có thể có thể xuất hiện dưới dạng “AMD fTPM Switch”.

Máy tính đời mới vẫn không thể chạy Windows 11, hãy làm cách này            

Ảnh minh họa.

– Từ bên trong menu cài đặt TPM, người dùng chỉ thực hành một trọng trách đó là tìm công tắc bật TPM mà chẳng cần chạm vào bất kể cái gì khác. Sử dụng các phím mũi tên để bật/tắt nó.

– Khi đã khởi động TPM, hãy nhìn bao quanh màn hình để tìm Save. Khi đã lưu cài đặt này, hãy khởi động lại máy tính.

Kích hoạt Secure Boot

Secure Boot là một tính năng trong phần mềm máy tính giúp khống chế hệ điều hành nào được phép hoạt động trên máy. Đó là điều tốt và xấu đối với máy Windows. Một mặt, nó cũng có thể có thể ngăn một số lớp ứng dụng độc hại xâm nhập chiếm dụng máy và là giải pháp bảo quản cốt lõi ngăn chặn ransomware. Mặt khác, nó có thể ngăn người sử dụng cài đặt hệ điều hành thứ hai trên máy của mình, cho phép hai lựa chọn khi khởi động máy tính lần đầu. Vì vậy, nếu muốn thử nghiệm với hệ điều hành Windows 11 mới, Secure Boot có thể ngăn cản. Nó cũng góp phần chống lại Windows vi phạm bản quyền.

Máy tính đời mới vẫn không thể chạy Windows 11, hãy làm cách này            

Ảnh minh họa.

Làm theo một số bước như với TPM để truy cập UEFI Firmware Settings.

– Khi ở trong UEFI, người dùng hãy kiếm tìm cài đặt Secure Boot. Có một vài nơi cũng đều có thể diễn ra điều này, và người sử dụng hãy kiểm tra bất kỳ tab nào có nhãn Boot, Security hoặc Authentication.

– Khi đã kiểm tra các tab và tìm thấy cài đặt Secure Boot, hãy chuyển công tắc kế bên nó để bật nó.

– Sau đó nhấn Save để lưu các thay đổi trước lúc tránh khỏi menu. Máy tính sẽ khởi động lại và đưa trở lại màn hình Windows bình thường với Secure Boot đã được kích hoạt.

Nguồn: http://danviet.vn/may-tinh-doi-moi-van-khong-the-chay-windows-11-hay-lam-cach-nay-50202137958384… Nguồn: http://danviet.vn/may-tinh-doi-moi-van-khong-the-chay-windows-11-hay-lam-cach-nay-502021379583847.htm

Windows 11, hệ điều hành, máy tính, kinh nghiệm, TPM 2.0, Secure Boot,

Nội dung Máy tính đời mới vẫn không thể chạy Windows 11, hãy làm cách này được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--