MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop – Tin Công Nghệ Số hóa Kompanio 1300T là dòng SoC có hiệu năng cao cho chơi game, hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên cho máy tính cá nhân của hãng. – Tin Công Nghệ
MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop - Tin Công Nghệ Số hóa

MediaTek Kompanio 1300T.

Vi giải quyết mới của MediaTek sản xuất trên tiến trình 6 nm, gồm CPU 8 lõi ARM Cortex-A78 hiệu suất cao và lõi Cortex A-75 tiết kiệm điện. GPU tích hợp gồm 9 lõi ARM Mali-G77 MC9 hiệu xuất cao, cho phép chơi game ở vận tốc khung hình cao, ít tỏa nhiệt. Ngoài ra, dòng chip này cũng có thêm một chip xử lý AI tích hợp (APU) để giải quyết các ứng dụng thoại và hình ảnh mới.

Kompanio 1300T tích hợp công nghệ 5G mới nhất của MediaTek bao gồm việc bổ trợ toàn bộ các băng tần 6 GHz, 5G-2CA cũng giống sim kép hỗ trợ 5G. Chip xử lý cũng có thể nhận diện mức sự dụng để tự động điều tiết tiêu thụ điện năng để dành dụm pin.

Tương tự các dòng chip cấp cao của Qualcomm, Kompanio 1300T cũng hỗ trợ HDR 10+, AI-PQ, công nghệ MiraVision bảo vệ mắt lọc ánh sáng xanh của MediaTek. Sản phẩm có thể tích hợp vào các thiết bị có màn hình kép độ phân giải Full HD hoặc màn hình đơn độ nét nhiều nhất 2,5K tần số quét 120 Hz.

Với tính năng quay chụp, Kompanio 1300T bổ trợ giải quyết máy ảnh độ nét nhiều nhất 108 megapixel, mã hóa và giải mã video 4K 60 fps, quay 4K HDR. Ngoài ra, sản phẩm cũng đều có thể giải mã âm thanh với đầu ra đa kênh.

Kompanio 1300T kèm theo công nghệ HyperEngine 3.0 tăng hiệu năng riêng biệt cho chơi game cũng như các loại game cần kết nối mạng độ trễ thấp. Các sản phẩm tích hợp chip mới của MediaTek cũng được bổ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 4.2.

MediaTek cho thấy dòng chip mới sẽ tích hợp trên máy tính bảng hiệu năng cao hoặc máy tính Chromebook.

Hoài Anh

Kompanio 1300T, Mediatek, 5G, Thiết bị, Tin

Nội dung MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--