Mẹo đơn giản giúp ngăn chặn việc “nghe trộm” của điện thoại Android

--
Web Techviewz có bài: Mẹo đơn giản giúp ngăn chặn việc “nghe trộm” của điện thoại Android Chiếc smartphone có thể đang âm thầm “nghe trộm“ những gì bạn nói thông qua tính năng trợ lý giọng nói. Do đó hãy tắt tính năng này trong trường hợp không cần thiết.

Chiếc smartphone có thể đang lặng lẽ “nghe trộm” những gì bạn nói thông qua tính năng trợ lý giọng nói. Do đó hãy tắt tính năng này trong trường hợp chẳng cần thiết.

Điện thoại ngày nay chẳng những dùng để làm nghe gọi thường thì mà còn được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại đảm bảo nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Một trong các đó là các tính năng trợ lý giọng nói, tỉ dụ như “OK Google” trên điện thoại Android. Một khi được kích hoạt, tính năng này sẽ luôn ở tình trạng sẵn sàng. Điều này cũng đều có thể đem lại sự thuận tiện, hữu ích, nhưng đôi lúc cũng gây ra các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

Điển hình là có nhiều người nghĩ rằng tính năng trợ lý tiếng nói thu thập tin tức cá nhân của người dùng, trong đấy bao gồm cả việc ghi âm các đoạn hội thoại. Vì vậy, nếu không thích bị “nghe lén”, hãy tắt tính năng này lúc chẳng cần thiết.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn tắt 3 chức năng về tiếng nói trên thiết bị Android, bao gồm: Trợ lý Google, Giám sát âm thanh khi lái xe và Tìm kiếm giọng nói.

Để tắt Trợ lý Google, bạn làm theo một số bước sau:

– Đầu tiên bạn vào phần Setting (Cài đặt), chọn Google. Trong mục dịch vụ, chọn Account services (Dịch vụ tài khoản), nhấn chọn Search, Assistant & Voice (Tìm kiếm, Trợ lý và Voice) sau đó chọn chọn Voice (Giọng nói).

Ảnh: Business Insider

– Trong phần Hey Google, chọn Voice Match. Cuối cùng tắt tính năng Hey Google bằng cách trượt sang bên trái.

Ảnh: Business Insider

Sau khi tắt Hey Google, bạn tiếp tục ở lại cửa sổ này để tắt tính năng “Giám sát âm thanh” (nếu cần) bằng cách bấm vào Driving Settings và tắt chế độ While driving bằng cách trượt nút nhấn sang trái.

Tiếp theo, nếu không có nhu cầu dùng chức năng “Tìm kiếm giọng nói”, bạn cũng có thể tắt tính năng này theo chỉ dẫn sau:

-Vào Settings (Cài đặt), chọn Apps & Notifications (Ứng dụng và Thông báo) hoặc Apps.

-Chọn See all apps (nếu được yêu cầu) hoặc kéo xuống dưới tìm mục Google. Chọn Permissions (Quyền truy cập).

Ảnh: Business Insider

– Nhấn vào Microphone, tiếp đó nhấn Deny (Từ chối) để từ chối Google sử dụng micro.

Nếu cần sử dụng đến các tính năng giọng nói, rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lại các thao tác trên và chọn kích hoạt tính năng cần sử dụng. Sau đó, hãy nói một câu lệnh mẫu như “OK Google” hoặc “Hey Google”, smartphone sẽ tự ghi nhớ tiếng nói của bạn, kích hoạt trợ lý và xong xuôi khi bạn hoàn thành câu lệnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-don-gian-giup-ngan-chan-viec-nghe-trom-cua-dien-thoai-android-a52… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-don-gian-giup-ngan-chan-viec-nghe-trom-cua-dien-thoai-android-a520661.html

giọng nói, tính năng, trợ lý, ngăn chặn, nghe trộm, google

Nội dung Mẹo đơn giản giúp ngăn chặn việc “nghe trộm” của điện thoại Android được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--