Mẹo hay chụp ảnh trên iPhone đẹp mê ly

--
Web Techviewz có bài: Mẹo hay chụp ảnh trên iPhone đẹp mê ly iPhone có rất nhiều mẹo chụp ảnh đẹp nhưng không phải ai cũng biết.

iPhone có rất nhiều mẹo chụp hình đẹp nhưng không phải ai cũng biết.

Nên bật tính năng HDR 

Mẹo hay chụp ảnh trên iPhone đẹp mê ly            

Nguyên lý hoạt động của chế độ HDR là sau khi người dùng nhấn nút chụp, smartphone sẽ tự động chụp nhiều ảnh với từng độ sáng khác nhau, sau đó gộp lại thành một để thăng bằng sáng.

Tính năng này sẽ hỗ trợ cho khuôn mặt sáng lên trong điều kiện ngược sáng, đồng thời nó không khiến cho ảnh bị “cháy” sáng. Với điều kiện chụp thiếu sáng thì HDR như 1 cứu tinh, khi vừa cho kết quả sáng rõ mà còn cả độ chi tiết cao.

Nên đặt máy ảnh xa tối thiểu 10cm khi chụp cận cảnh

Mẹo hay chụp ảnh trên iPhone đẹp mê ly            

Chụp quá gần, không lấy được nét ảnh. Bởi vậy khi chụp ảnh, bạn nên để khoảng cách 10cm. Đây là từ cách mà Apple đã đem ra trên trang Apple support để giúp bạn chụp ảnh cận cảnh có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn hãy kéo sáng và chọn focus trên màn hình để giúp hình ảnh lấy nét chuẩn hơn.

Nên chụp toàn cảnh theo chiều dọc trên iPhone

Mẹo hay chụp ảnh trên iPhone đẹp mê ly            

Khi chụp hình những toà nhà cao tầng, bạn hãy bật tính năng chụp ảnh toàn cảnh Panorama trên iPhone và tiếp tục lia máy theo chiều dọc giống như cách chụp hình thứ 1. Thay vì lia máy sang ngang như cách 1 thì bạn lia máy từ dưới lên trên mà thôi.

Lấy nét khi chụp

Mẹo hay chụp ảnh trên iPhone đẹp mê ly            

Với camera của iPhone, bạn cũng có thể chọn chuẩn xác đối tượng nào bạn muốn lấy nét. Nếu bạn muốn tập trung vào một phần khác của bức ảnh, bạn có thể làm điều này bằng phương pháp bấm vào nó trong giao diện chụp ảnh. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-hay-chup-anh-tren-iphone-dep-me-ly-a511052.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-hay-chup-anh-tren-iphone-dep-me-ly-a511052.html

mẹo hay, iphone, chụp ảnh

Nội dung Mẹo hay chụp ảnh trên iPhone đẹp mê ly được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--