Mẹo ngăn ứng dụng theo dõi bạn trong iOS 14.5

--
Web Techviewz có bài: Mẹo ngăn ứng dụng theo dõi bạn trong iOS 14.5 Với iOS 14.5, các ứng dụng sẽ không còn được truy cập IDFA hoặc theo dõi hiệu quả quảng cáo trên iPhone, iPad và Apple TV mà không có sự cho phép rõ ràng của bạn.

Với iOS 14.5, các ứng dụng sẽ không còn được truy cập IDFA hoặc theo dấu hiệu quả quảng cáo trên iPhone, iPad và Apple TV mà không có sự cho phép rõ ràng của bạn.

Theo AppleInsider, iOS 14.5 mặc định tự động che khuất nhận dạng nhà quảng cáo (IDFA) của người dùng, ngăn các ứng dụng theo dấu chuyển động của họ trong số ứng dụng khác và trực tuyến. Apple đã cấp phép người sử dụng vô hiệu hóa các hình thức theo dõi với tùy chọn “Allow Apps to Request to Track” trong số phiên bản iOS trước, nhưng tính năng này đã trở nên chôn vùi sâu trong Settings. iOS 14.5 giờ hiển thị nó thuận tiện hơn trong quá trình thiết lập ứng dụng.

Khi một ứng dụng mới được cài đặt, hộp thoại bao gồm hai chọn lựa “Ask App Not to Track” và “Allow” sẽ hiện lên, cung cấp một phần dành cho nhà phát triển để giải thích cách nó sử dụng dữ liệu người dùng, cho dù đó là để theo dõi quảng cáo, cá nhân hóa ứng dụng, thu thập chỉ số nội bộ hay một số mục đích khác.

Nếu bạn không muốn xử lý các popup kể trên và muốn chặn toàn bộ quyền truy cập vào IDFA, hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở Settings app (cài đặt ứng dụng).

Bước 2: Kéo xuống dưới và bấm vào Privacy (Quyền riêng tư).

Mẹo ngăn ứng dụng theo dõi bạn trong iOS 14.5            

Bước 3: Nhấn vào Tracking (Theo dõi).

Bước 4: Tắt mục 'Allow Apps to Request to Track' (Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi).

Mẹo ngăn ứng dụng theo dõi bạn trong iOS 14.5            

Với các bước kể trên, bạn sẽ không còn thấy các popup đòi hỏi theo dõi và các phần mềm không thể truy cập vào IDFA của bạn.

Các nhà phát triển ứng dụng được yêu cầu tuân thủ quy tắc bảo mật của Apple. Khi bạn tắt mục “Allow Apps to Request to Track” thì những nhà phát triển cũng chưa được phép tạo biện pháp thay thế cấp phép họ thu thập dữ liệu về thiết bị của bạn để tạo hồ sơ ngay khi lúc không có IDFA.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-ngan-ung-dung-theo-doi-ban-trong-ios-14-5-a512926.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-ngan-ung-dung-theo-doi-ban-trong-ios-14-5-a512926.html

iphone, thủ thuật, công nghệ, ios, tiện ích

Nội dung Mẹo ngăn ứng dụng theo dõi bạn trong iOS 14.5 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--