Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn

--
Web Techviewz có bài: Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn Chia sẻ wifi là một hành động hào phóng. Tuy nhiên, sự “hào phóng“ cũng đi kèm với rủi ro nếu có người lạ xâm nhập wifi.

Chia sẻ wifi là một động thái hào phóng. Tuy nhiên, sự “hào phóng” cũng kèm theo với rủi ro nếu có một số người lạ xâm nhập wifi.

Việc mạng không dây đột ngột chậm cũng có thể có thể là tín hiệu cho thấy có người đang dùng chung mạng và khai thác đường truyền mà bạn không biết. Bài viết dưới đây sẽ mách cho các bạn một vài mẹo nhỏ kiểm tra xem ai đang “xài chùa” wifi nhà mình hay không.

Cách 1, tắt wifi tất cả mọi thiết bị đang truy cập mạng.

Cách này rất đơn giản, trước mắt hãy rút phích cắm điện hoặc tắt kết nối wifi của mọi thứ những thiết bị đang truy cập wifi nhà bạn.

Sau đó giám sát đèn tín hiệu wifi trên bộ định tuyến (modem), nếu nó vẫn còn nhấp nháy (chớp) thì chắc chắn có ai đó đang dùng wifi trái phép.

Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn            

Điểm có hạn của cách này nằm ngay chỗ, bạn không thể kiểm soát hết tất cả thiết bị đã kết nối và rồi bỏ sót, không vô hiệu hóa wifi của chúng.

Có thể thời điểm bạn kiểm tra, người đang “câu trộm” wifi đang di chuyển nơi nào đó và không sử dụng mạng nhà bạn.

Cách 2, kiểm tra nhật ký truy cập trên modem.

Để thực hành truy vấn, đầu tiên bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy loại modem của từng hãng). Sau đó triển khai nhập tên người sử dụng – mật khẩu và đăng nhập.

Tiếp đến là tìm mục hiển thị bản kê địa điểm MAC của mọi thứ các thiết bị đang kết nối vào mạng, tùy từng loại modem mà nó sẽ có để trong thẻ Cấu hình mạng không dây (wireless configuration). Trạng thái mạng không dây (wireless status),…

Bước cuối cùng là đếm xem có bao nhiều địa chỉ MAC đang hiển thị rồi đối chiếu với tất cả những thiết bị trong nhà của bạn.

Cách 3, dùng ứng dụng hỗ trợ.

Phần mềm giám sát internet cũng là một sự lựa chọn tốt. Hiện nay trên mạng có rất nhiều phần hỗ trợ việc này.

Với tâm lý chung của đa số mọi người, sau khi đã điều tra xem có ai dùng trộm wifi của mình không thì vấn đề kế đến sẽ là tiến hành đổi mật khẩu.

Đây là cách nhanh nhất và hữu hiệu nhất để bảo quản hệ thống mạng mặc dù bạn phải đăng nhập lại wifi từ đầu cho các thiết bị của mình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-nho-giup-phat-hien-ai-dang-dung-trom-wifi-nha-ban-a521233.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-nho-giup-phat-hien-ai-dang-dung-trom-wifi-nha-ban-a521233.html

phát wifi miễn phí, mách bạn mẹo nhỏ, bộ phát wifi

Nội dung Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--