Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone, tránh bị sập nguồn, hại pin

--
Web Techviewz có bài: Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone, tránh bị sập nguồn, hại pin Nếu muốn tạo thông báo nhắc nhở cho iPhone khi máy chỉ còn 5% pin để tránh làm hại pin bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản.

Nếu muốn tạo thông báo nhắc nhở cho iPhone khi máy chỉ với 5% pin để tránh làm hại pin bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản.

Các dòng iPhone đều có cảnh báo nhắc cắm sạc khi lượng pin giảm còn 20% và 10% nhưng dưới mức 10% sẽ không còn thông báo nào nữa. Trong khi đó có ít nhiều người dùng chủ quan, dù iPhone đã hiển thị thông báo 10% pin nhưng vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại cho tới khi pin cạn kiệt, máy sập nguồn mới nhớ ra. Điều này lặp lại lâu dài sẽ khiến giảm tuổi thọ của pin, thậm chí gây ảnh hưởng đến các chức năng của máy.

Để có hạn trạng thái trên, bạn cũng có thể có thể tạo thêm 1 cảnh báo sạc pin khi lượng pin ở mức 5% mà chẳng cần cài đặt thêm bất kể ứng dụng nào khác. Các thao tác cụ thể như sau:

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone, tránh bị sập nguồn, hại pin            

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone, tránh bị sập nguồn, hại pin            

– Tìm ứng dụng Phím tắt (Shortcut), chọn Tự động hoá, nhấp chọn Tạo mục tự động hoá cá nhân, sau đó kéo xuống để chọn Mức pin.

Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone, tránh bị sập nguồn, hại pin            

– Mức pin mặc định là 50%, hãy kéo thanh xuống còn 5% và chọn Giảm xuống dưới 5%, bấm Tiếp (ở góc trên bên phải), chọn Thêm tác vụ.

– Lúc này bạn cũng có thể chọn lựa Hiện thị thông báo và Phát âm thanh, chọn Tiếp và nhập nội dung bạn muốn nhận được khi dung lượng pin dưới 5%.

– Bạn bấm Tiếp để hoàn thành phím tắt. Sau khi thi hành các bước như trên bạn sẽ thu được dòng chữ cảnh báo nhắc phải sạc pin ngay để tránh trạng thái mải dùng iPhone đến mức tắt nguồn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-tao-thong-bao-nhac-sac-iphone-tranh-bi-sap-nguon-hai-pin-a522234…. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-tao-thong-bao-nhac-sac-iphone-tranh-bi-sap-nguon-hai-pin-a522234.html

sập nguồn, thao tác, iphone, thông báo, pin, nhắc nhở

Nội dung Mẹo tạo thông báo nhắc sạc iPhone, tránh bị sập nguồn, hại pin được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--