Microsoft bắt đầu cho dùng thử Windows 11 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Microsoft bắt đầu cho dùng thử Windows 11 – Công Nghệ Số hóa Hãng phần mềm Mỹ bắt đầu cho tải về Windows 11 preview cho người dùng đăng ký chương trình Windows Insiders. – Công Nghệ
Microsoft bắt đầu cho dùng thử Windows 11 - Công Nghệ Số hóa

Giao diện Windows 11 bản Insider Preview.

Để tải về bản trải nghiệm đầu tiên của Windows 11, người dùng cần đăng ký chương trình ở đây hoặc trong chọn lựa Windows Insider Program trong mục cài đặt của Windows 10. Ở lựa chọn cài đặt cho chương trình Insider, chọn Dev Channel và chọn khởi động lại.

Sau khi máy tính khởi động lại, tiếp tục truy cập Settings/Privacy/Diagnostics & feedback và chắc chắn chọn lựa Optional Diagnostic Data đã được bật. Cuối cùng, quay trở lại mục Windows Update và kiểm tra bản cập nhật mới xem đã có bản xem trước của Windows 11.

Bản Insider Preview đầu tiên của Windows 11 có số Build 22000.51 khá giống bản rò rỉ cách đây ít ngày. Tuy nhiên, theo Engadget , một số điểm mới cho dù là File Explorer hiển thị thanh lệnh chỉn chu hơn, phần mềm Microsoft Store được cập nhật giao diện mới. Bàn phím ảo cảm ứng trên màn hình cũng cũng có thể tùy biến sâu thay vì mặc định trên Windows 10.

Để cài đặt được Windows 11 preview, máy tính người dùng cũng cần được đạt các yêu cầu của Microsoft giống như bản chính thức. Để kiểm tra, máy tính luôn phải có ứng dụng PC Health Check App mới nhất tại đây. Sau khi cài đặt, cần đăng nhập tài khoản Microsoft để kiểm tra khả năng tương thích của máy tính.

Một số nguyên nhân phổ biến của các máy tính không được bổ trợ cho dù là bộ nhớ trống dưới 64 GB, bộ vi giải quyết không thuộc diện hỗ trợ, không có Secure Boot hay TPM 2.0.

Về phần cứng, máy tính cài được Windows 11 yêu cầu cấu hình ít nhất gồm những:

– Vi xử lý bổ trợ 64 bit vận tốc 1 GHz hoặc hơn, tối thiểu là hai nhân.
– Chỉ một số dòng bộ xử lý mới được hỗ trợ. Xem danh sách ở đây
– RAM tối thiểu 4 GB.
– Trusted Platform Module (TPM) phiên bản 2.0.
– Chip đồ họa tương thích DirectX 12 hoặc mới hơn với trình điều khiển WDDM 2.0.

Microsoft cũng cho biết Windows S Mode bắt buộc phải chuyển chế độ khỏi bản S Mode trước lúc nâng cấp. Ngoài ra, chế độ S Mode chỉ khả dụng trên phiên bản Windows 11 Home Edition.

Tuấn Hưng

Windows 11, Microsoft, Windows 11 Preview

Nội dung Microsoft bắt đầu cho dùng thử Windows 11 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--