Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google – Tin Công Nghệ Số hóa Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng. – Tin Công Nghệ

Trong hồ sơ công khai hôm 29/7, Alphabet, đơn vị mẹ của Google, yêu cầu thẩm phán liên bang của Bộ Tư pháp Mỹ buộc Microsoft phải giao nộp tài liệu, và nói rằng Microsoft đã không tuân thủ trát đòi hầu tòa.

Google đã gửi trát hầu tòa cho Microsoft hơn ba tháng trước nhằm tìm kiếm những tài liệu liên quan đến công cụ kiếm tìm Bing cũng như Internet Explorer và Edge nhưng không nhận được phản hồi mong muốn, hồ sơ tòa án cho biết.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” cho là một số tài liệu có thể làm minh bạch liệu Microsoft có thực sự bị có hạn cạnh tranh với Google hay chỉ đơn giản là không cạnh tranh thành công.

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google - Tin Công Nghệ Số hóa

Microsoft và Google được nghĩ là đã kết thúc thỏa thuận “đình chiến” vào tháng 4. Ảnh: FT .

“Đặc biệt, có mười chín chuyên viên Microsoft từng giữ các địa thế quan trọng liên quan đến cốt truyện cốt lõi của vụ án này. Tuy nhiên, Microsoft từ chối cam đoan tìm kiếm đầy đặn các thông tin tưởng vào thời điểm này”, Google cho biết trong hồ sơ.

Microsoft là bên nhập vai trò quan trọng trong vụ kiện của Bộ Tư pháp, vụ kiện kết tội Google lạm dụng địa vị cai trị của mình trong nghề kiếm tìm trên Internet. Chính phủ nghĩ rằng Google đã sử dụng trái phép quyền lực của mình trên thị trường để ngăn chặn các mối đe dọa cạnh tranh từ những đối thủ như công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

“Không có bên thứ ba nào liên quan đến vụ kiện này hơn Microsoft”, Google cho biết.

Microsoft phản đối trong một hồ sơ riêng rằng yêu cầu của Google về tư liệu là không hợp lý và nặng nề.

Microsoft, trong hồ sơ nộp vào cuối ngày 29/7, cho rằng các yêu cầu bổ sung tài liệu của là không hợp lý và kéo dài thời gian điều tra. Microsoft cho biết đã tiếp nhận đòi hỏi thu thập tài liệu của 27 cá nhân và Google đề xuất họ cung cấp tin tức thêm 28 người, tổng số là 55 người.

Google đã không đem ra được “lý do cụ thể” cho nguyên do tại sao các tệp bổ sung đây là cần thiết, Microsoft nói thêm.

Theo Google, các giám đốc này liên quan đến vấn đề cốt lõi của vụ việc, bao gồm việc phát triển và phân phối các công cụ kiếm tìm không giống nhau của Microsoft, hoạt động mua bán quảng cáo kiếm tìm của Microsoft và nỗ lực của hãng này nhằm tiếp thị các thiết bị nhằm mở rộng quy mô tìm kiếm ra ngoài máy tính bàn Windows.

Bộ Tư pháp bắt đầu vụ kiện chống lại Google vào tháng 10 năm ngoái, khởi điểm cho 1 loạt các vụ kiện phòng độc quyền liên bang và tiểu bang nhằm vào cả Google và Facebook.

Đăng Thiên (theo Reuters )

Google, Microsoft, Chống độc quyền, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--