Microsoft cảnh báo khẩn cấp về lỗ hổng PrintNightmare

--
Web Techviewz có bài: Microsoft cảnh báo khẩn cấp về lỗ hổng PrintNightmare Vừa qua, Microsoft đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về lỗ hổng PrintNightmare, ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng Windows.

Vừa qua, Microsoft đã mang ra cảnh báo nguy cấp về lỗ hổng PrintNightmare, ảnh hưởng đến biết bao người sử dụng Windows.

Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp một số giải pháp nhằm giảm thiểu không may và ngăn chặn các cuộc tiến công thông qua lỗ hổng zero-day của Windows Print Spooler, hay còn được xem là PrintNightmare.

Theo BleepingComputer, lỗ hổng PrintNightmare (CVE-2021-34527) ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản Windows, cho phép kẻ tấn công chiếm quyền điều khiển máy chủ, xem, thay đổi, xóa dữ liệu hoặc tạo tài khoản (với đầy đặn quyền hạn) thông qua mã thực thi từ xa. 

Microsoft cảnh báo khẩn cấp về lỗ hổng PrintNightmare            

Microsoft cho thấy có vẻ như lỗ hổng PrintNightmare đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên. Hiện dịch vụ vẫn đang thanh tra nguyên do và tìm cách khắc phục.  

Trong thời gian này, người dùng cũng có thể áp dụng một số giải pháp để giảm thiểu không may bị tấn công, đơn cử như tắt đơn vị Print Spooler nhằm loại bỏ khả năng in cục bộ và từ xa, hoặc tắt tính năng in từ xa thông qua Group Policy…

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/microsoft-canh-bao-khan-cap-ve-lo-hong-pri… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/microsoft-canh-bao-khan-cap-ve-lo-hong-printnightmare-998303.html

microsoft, printnightmare, zero-day, lỗ hổng bảo mật

Nội dung Microsoft cảnh báo khẩn cấp về lỗ hổng PrintNightmare được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--