Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty AI Nuance – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty AI Nuance – Công Nghệ Số hóa "Gã khổng lồ" phần mềm Microsoft thông báo sẽ mua lại Nuance Communication – công ty chuyên cung cấp công nghệ nhận dạng giọng nói – với mức giá 16 tỷ USD. – Công Nghệ

Trong thông báo phát hành hôm 12/4, Microsoft cho thấy sẽ mua Nuance với giá 56 USD/cổ phiếu, cao hơn khoảng 23% so với mức giá chốt phiên cuối tuần trước. Như vậy, tổng giá trị thương vụ sẽ khoảng 19 tỷ USD nếu kể cả cả nợ.

Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty AI Nuance - Công Nghệ Số hóa

Microsoft đặt cược lớn vào thương vụ mua lại Nuance. Ảnh: Microsoft.

Đây là bước đi mới nhất của Microsoft trong chiến lược duy trì tăng trưởng thông qua các thương vụ mua lại. Công ty cũng được coi rằng đang đàm phán để mua phần mềm nói chuyện Discord với mức giá khoảng 10 tỷ USD. Trước đó, vào năm ngoái, Microsoft đã nỗ lực mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ với mức giá khoảng 30 tỷ USD nhưng thất bại.

Nếu thành công lần này, Nuance sẽ là thương vụ sáp nhập lớn thứ 2 của Microsoft sau LinkedIn trị giá 26 tỷ USD vào năm 2016. Tháng trước, Microsoft cũng từng hoàn chỉnh việc chọn mua lại cửa hàng trò chơi Zenimax trị giá 7,6 tỷ USD.

Nuance được cho rằng sẽ đặc biệt thích phù hợp với mảng kinh doanh phục vụ doanh nghiệp và chính phủ của Microsoft. Theo đó, Nuance tạo ra lợi nhuận bằng cách bán các công cụ nhận dạng và ghi chép giọng nói trong số hoạt động khám bệnh tại phòng khám, các cuộc gọi trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc thư thoại. Trong thông báo của mình, Microsoft cho biết công nghệ của Nuance sẽ được phần mềm để cải thiện các sản phẩm đám mây trong nghề chăm sóc sức khỏe.

Trả lời vấn đáp của CNBC , CEO Microsoft, ông Satya Nadella đánh giá cao các công cụ của của Nuance trong số hoạt động chăm sóc sức khỏe và sẽ cho biết đây là động lực chính đằng sau việc mua lại. Nadella cho biết: “Chúng ta đã chứng kiến công đoạn chuyển đổi kỹ thuật số bức tốc nhanh chóng đặc biệt là trong ngành chăm bẵm sức khỏe. Và khi bạn nghĩ về thị trường nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực này, công nghệ kỹ thuật số sẽ là chìa khóa”.

Khởi đầu là dịch vụ Kurzweil Computer Products, được Ray Kurzweil thành lập vào năm 1974, Nuance Communications sau vô số vụ kinh doanh và sáp nhập hiện gần như độc chiếm thị trường công nghệ nhận dạng giọng nói. Giấy phép công nghệ của Nuance có mặt trong gần như mọi thứ các ngành công nghiệp và thị trường liên quan tới nhận dạng giọng nói. Thậm chí Siri của Apple mới đầu cũng sẽ được phát triển dựa theo Nuance, mặc dù chưa rõ mức độ lệ thuộc của Apple vào công nghệ này.

Microsoft cho biết CEO Nuance Mark Benjamin vẫn sẽ tiếp tục điều hành dịch vụ và báo cáo công việc trực tiếp với Scott Guthrie, người đảm nhiệm mảng buôn bán đám mây và trí tuệ nhân tạo của Microsoft.

Với danh tiếng trong nghề công nghệ nhận dạng giọng nói, Nuance luôn được xem là mục đích mua lại của các đơn vị lớn như Apple hay Microsoft. Với thương vụ này Microsoft có thể tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói trong nhiều sản phẩm của mình, chẳng hạn như Teams, hoặc trên nền tảng đám mây Azure, cấp phép các công ty tạo dựng giấy tờ cuộc họp và truy xuất bằng chữ nếu cần.

Đăng Thiên (theo CNBC )

Microsoft, Nuance, AI, Công nghệ, Tin

Nội dung Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty AI Nuance – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--