Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty nhận dạng giọng nói – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty nhận dạng giọng nói – Công Nghệ Số hóa "Gã khổng lồ" phần mềm Microsoft thông báo sẽ mua lại Nuance Communication – công ty chuyên cung cấp công nghệ nhận dạng giọng nói – với mức giá 16 tỷ USD. – Công Nghệ

Trong thông báo ban hành hôm 12/4, Microsoft cho thấy sẽ mua Nuance với mức giá 56 USD/cổ phiếu, cao hơn khoảng 23% so với giá chốt phiên cuối tuần trước. Như vậy, tổng giá trị thương vụ sẽ khoảng 19 tỷ USD nếu cả về nợ.

Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty nhận dạng giọng nói - Công Nghệ Số hóa

Microsoft đặt cược lớn vào thương vụ mua lại Nuance. Ảnh: Microsoft.

Đây là bước đi mới nhất của Microsoft trong chiến lược duy trì tăng trưởng thông qua các thương vụ mua lại. Công ty cũng sẽ được cho là đang đàm phán để mua phần mềm chuyện trò Discord với giá khoảng 10 tỷ USD. Trước đó, vào năm ngoái, Microsoft đã nỗ lực mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ với giá khoảng 30 tỷ USD nhưng thất bại.

Nếu thành công lần này, Nuance sẽ là thương vụ sáp nhập lớn thứ hai của Microsoft sau LinkedIn trị giá 26 tỷ USD vào năm 2016. Tháng trước, Microsoft cũng đã hoàn tất việc mua lại trung tâm trò chơi Zenimax trị giá 7,6 tỷ USD.

Nuance được coi rằng sẽ đặc biệt thích phù hợp với mảng kinh doanh phục vụ doanh nghiệp và chính phủ của Microsoft. Theo đó, Nuance tạo ra doanh thu bằng phương pháp bán các công cụ nhận dạng và biên chép tiếng nói trong những hoạt động khám bệnh tại phòng khám, các cuộc gọi công ty chăm sóc khách hàng hoặc thư thoại. Trong thông báo của mình, Microsoft cho thấy công nghệ của Nuance sẽ được phần mềm để cải thiện các sản phẩm đám mây trong lĩnh vực chăm bẵm sức khỏe.

Trả lời phỏng vấn của CNBC , CEO Microsoft, ông Satya Nadella đánh giá cao các công cụ của của Nuance trong số hoạt động chăm nom sức khỏe và sẽ cho thấy này là động lực chính đằng sau việc chọn mua lại. Nadella cho biết: “Chúng ta đã chứng kiến qui trình chuyển đổi kỹ thuật số bức tốc mau chóng nhất là trong lĩnh vực chăm nom sức khỏe. Và khi bạn nghĩ về thị trường hãng sản xuất đơn vị trong ngành này, công nghệ kỹ thuật số sẽ là chìa khóa”.

Khởi đầu là công ty Kurzweil Computer Products, được Ray Kurzweil thành lập vào năm 1974, Nuance Communications sau vô số vụ buôn bán và sáp nhập hiện gần như độc chiếm thị trường công nghệ nhận dạng giọng nói. Giấy phép công nghệ của Nuance có mặt trong gần như tất cả những ngành công nghiệp và thị trường liên quan tới nhận dạng giọng nói. Thậm chí Siri của Apple ban đầu cũng sẽ được phát triển dựa theo Nuance, mặc dầu chưa rõ mức độ phụ thuộc của Apple vào công nghệ này.

Microsoft cho biết CEO Nuance Mark Benjamin vẫn sẽ tiếp tục điều hành công ty và báo cáo công việc trực diện với Scott Guthrie, người phụ trách mảng buôn bán đám mây và trí óc nhân tạo của Microsoft.

Với danh tiếng trong lĩnh vực công nghệ nhận dạng giọng nói, Nuance luôn được coi là mục đích mua lại của các trung tâm lớn như Apple hay Microsoft. Với thương vụ này Microsoft cũng có thể có thể tích hợp tính năng nhận dạng tiếng nói trong nhiều sản phẩm của mình, chẳng hạn như Teams, hoặc trên nền tảng đám mây Azure, cấp phép các trung tâm tạo lập hồ sơ buổi họp và truy xuất bằng văn bản nếu cần.

Đăng Thiên (theo CNBC )

Microsoft, Nuance, AI, Công nghệ, Tin

Nội dung Microsoft chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty nhận dạng giọng nói – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--