Microsoft làm gì để ứng dụng Android chạy được trên Windows 11?

--
Web Techviewz có bài: Microsoft làm gì để ứng dụng Android chạy được trên Windows 11? Người dùng Windows 11 sẽ có khả năng chạy các ứng dụng Android bằng chiêu thức riêng của Microsoft mà không cần sự hợp tác với Google.

Người dùng Windows 11 sẽ được khả năng chạy các ứng dụng Android bằng chiêu thức riêng cho Microsoft mà chẳng cần sự hợp tác với Google.

Trong buổi ra mắt Windows 11, Microsoft đã bất thần nói rằng các ứng dụng Android sẽ được thể chạy trên hệ điều hành mới của hãng. Các phần mềm Android sẽ chạy nguyên bản trên Windows 11 và cũng có thể có thể tải xuống từ Amazon appstore, thông qua Windows Store mới có trong hệ điều hành.

Microsoft làm gì để ứng dụng Android chạy được trên Windows 11?            

Chạy ứng dụng TikTok ngay trên Windows 11.

Microsoft cho biết họ đang sử dụng Amazon appstore để đưa các ứng dụng Android lên Windows 11. Các ứng dụng sẽ có liệt kê trong Windows Store mới và có thể được ghim vào thanh tác vụ hoặc gắn vào các phần mềm Windows truyền thống. Microsoft cũng đã và đang hợp tác với Intel để sử dụng công nghệ Intel Bridge nhằm biến điều ấy thành hiện thực, mặc dầu các ứng dụng Android vẫn có thể hoạt động ngay khi trên các hệ thống có chip AMD hay Arm.

Ứng dụng Android trên Windows 11 là câu trả lời rõ rệt của Microsoft cho những gì mà Apple đã làm gần đây với việc cấp phép ứng dụng iOS chạy trên macOS. Mặc dù có nhiều ứng dụng web tương đương với ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng chúng thường mờ nhạt và một số phần mềm nhất định như Snapchat, Ring, Venmo, Roomba và phần lớn các phần mềm tự động hóa gia đình không có sẵn trên web.

Microsoft làm gì để ứng dụng Android chạy được trên Windows 11?            

Amazon appstore là một phần giúp đưa ứng dụng Android đến Windows 11.

Để ví dụ cho khả năng này, Microsoft đã trình diễn các phần mềm như TikTok chạy trên Windows 11. Windows Store mà Microsoft trình diễn cũng liệt kê Ring, Yahoo, Uber và nhiều thứ khác. Không rõ có bao nhiêu thiết bị hiện tại sẽ hỗ trợ ứng dụng Android với Windows 11 vì Microsoft ngày nay đang đẩy mạnh việc hỗ trợ công nghệ Intel Bridge để chạy các phần mềm này.

Thông báo bất ngờ này xảy ra sau 1 thời gian dài kể từ lúc Microsoft cho phép các nhà phát triển Windows thiết kế lại các phần mềm Android hiện có của họ cho Windows vào năm 2015. Project Astoria là một phương pháp được Microsoft tạo nên để cố gắng thuyết phục các nhà phát triển chuyển ứng dụng và làm điều này dễ dàng hơn. Kế hoạch này cuối cùng đã thất bại gần đầy một năm tiếp theo khi Microsoft công nhận rằng việc có “hai công nghệ cầu nối để đưa mã từ hệ điều hành di động sang Windows là không cần thiết”.

Microsoft làm gì để ứng dụng Android chạy được trên Windows 11?            

Rất nhiều phần mềm Android được cung cấp để tải về từ Windows Store.

Microsoft đã thử thách ý tưởng chạy phần mềm Android trên Windows trong nhiều năm, và công ty đã thí nghiệm ý tưởng liệt kê các phần mềm Android trong Windows Store ngay trước lúc Windows 10 ra mắt. Tuy nhiên, dịch vụ sau kia đã gắng gượng thuyết phục các nhà phát triển áp dụng nền tảng Windows Universal, nhưng tiếp tục thất bại.

Tích hợp ứng dụng Android trực diện vào Windows là một sự thay đổi đáng kể, nhất là lúc Microsoft đã tạo Your Phone làm cách thức để thu hẹp khoảng cách giữa Android và Windows, tuy nhiên bây giờ các phần mềm này sẽ chạy trực tiếp trong Windows 11.

Nguồn: http://danviet.vn/microsoft-lam-gi-de-ung-dung-android-chay-duoc-tren-windows-11-502021256115842… Nguồn: http://danviet.vn/microsoft-lam-gi-de-ung-dung-android-chay-duoc-tren-windows-11-502021256115842151.htm

Windows 11, hệ điều hành, bản cập nhật, tính năng mới, ứng dụng di động, Android

Nội dung Microsoft làm gì để ứng dụng Android chạy được trên Windows 11? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--