Microsoft phát hành Windows 11 Beta – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Microsoft phát hành Windows 11 Beta – Tin Công Nghệ Số hóa Bản Beta đầu tiên của Windows 11 bắt đầu cho người dùng phổ thông tải về từ hôm nay. – Tin Công Nghệ

Sau hơn 1 tháng cho người sử dụng là lập trình viên dùng thử Windows 11, Microsoft bắt đầu chuyển qua giai đoạn thí nghiệm rộng rãi hơn là Beta. Đây được gọi là phiên bản ổn định và ít lỗi hơn đáng kể so với bản Windows 11 Dev cho tải về từ 29/6.

Với Windows 11 Beta, Microsoft không còn đưa ra khuyến nghị độ ổn định không cao và nhiều lỗi như bản Dev. Tuy nhiên, hãng cũng khuyên người sử dụng cân nhắc khi cài đặt với máy tính làm việc chính, tránh các sự cố ảnh hưởng đến dữ liệu, công việc thường ngày.

Để tải về bản Windows 11 Beta, người dùng cần thay đổi tùy chọn trong chương trình Windows Insider Program. Ở mục chọn cài đặt Insider, chuyển từ Dev Channel sang Beta Channel.

Thông thường, điều này sẽ yêu cầu cài đặt lại toàn bộ, nhưng trong một khoảng thời gian giới hạn, bạn có thể chuyển từ kênh Dev sang Beta. Đi tới Windows Update> Windows Insider Program để thi hành chuyển đổi. Chương trình thử nghiệm sẽ vẫn 1 thời kì cuối là Release Preview – bản gần như hoàn chính trước lúc cho tải về chính thức.

Microsoft phát hành Windows 11 Beta - Tin Công Nghệ Số hóa

Chương trình Windows Insider chuyển từ thời kì Dev sang Beta.

Để cài đặt được Windows 11 Beta, máy tính người dùng cũng luôn phải đạt các yêu cầu của Microsoft giống như bản chính thức. Để kiểm tra, máy tính cần có phần mềm PC Health Check App mới nhất tại đây. Sau khi cài đặt, cần đăng nhập tài khoản Microsoft để kiểm tra khả năng tương thích của máy tính.

Một số nguyên nhân phổ biến của các máy tính không được hỗ trợ cho dù là bộ nhớ trống dưới 64 GB, bộ vi xử lý không thuộc diện hỗ trợ, không có Secure Boot hay TPM 2.0.

Về phần cứng, máy tính cài được Windows 11 đòi hỏi cấu hình tối thiểu bao gồm:

– Vi xử lý hỗ trợ 64 bit tốc độ 1 GHz hoặc hơn, ít đặc biệt là hai nhân.
– Chỉ một số dòng chip xử lý mới được hỗ trợ. Xem danh sáchtại đây
– RAM tối thiểu 4 GB.
– Trusted Platform Module (TPM) phiên bản 2.0.
– Chip đồ họa tương thích DirectX 12 hoặc mới hơn với trình điều khiển WDDM 2.0.

Microsoft cũng cho biết Windows S Mode bắt buộc phải chuyển chế độ khỏi bản S Mode trước lúc nâng cấp. Ngoài ra, chế độ S Mode chỉ khả dụng trên phiên bản Windows 11 Home Edition.

Hoài Anh

Windows 11, Microsoft

Nội dung Microsoft phát hành Windows 11 Beta – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--