Microsoft tìm mọi cách chặn đường tải Windows 11 lậu

--
Web Techviewz có bài: Microsoft tìm mọi cách chặn đường tải Windows 11 lậu Microsoft đã đệ đơn khiếu nại bản quyền để xóa các liên kết tải xuống của Windows 11 bị rò rỉ gần đây.

Microsoft đã đệ đơn khiếu nại bản quyền để xóa các liên kết tải xuống của Windows 11 bị rò rỉ gần đây.

Theo Lumen, một trang web chuyên theo dấu các khiếu nại về bản quyền, Microsoft Nhật Bản đã gửi thông báo gỡ xuống dựa theo quy định DMCA (luật bảo vệ bản quyền tác giả) cho Google. Đơn khiếu nại đòi hỏi Google kéo kết quả kiếm tìm cho Beebom.com – một trang web thông tin lưu giữ liên kết tải xuống bản rò rỉ Windows 11.

Microsoft tìm mọi cách chặn đường tải Windows 11 lậu            

Microsoft tìm cách loại bỏ liên kết đến Windows 11 ISO lậu.

Nội dung thông báo gỡ xuống từ Microsoft nói “Bài viết của Beebom.com đang phân phối Windows 11 ISO (bản quyền của Microsoft). Vui lòng xóa bài viết của họ khỏi tìm kiếm. Đó là một bản sao bị rò rỉ của Windows 11 không được phát hành”.

Công ty cũng đã gửi thông báo gỡ xuống DCMA cho tài khoản Google Drive lưu giữ Windows 11 ISO rò rỉ, bên cạnh một đòi hỏi khác dành riêng cho Google nhằm thực hành hành động liên quan đến 5 trang web khác cung cấp tin tức hoặc thậm chí chỉ dẫn tải xuống tập tin Windows 11.

“Họ (các trang web) đang cung cấp sản phẩm trả phí của chúng tôi miễn phí cho người dùng, điều này ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của chúng tôi”, thông báo nói thêm.

Đồng thời, nhiều liên kết chia sẻ tập tin gốc dành cho bản rò rỉ Windows 11 đều đã biết thành xóa. Ví dụ, một liên kết từ Mega.nz đối với tập tin Windows 11 ISO đã biết thành xóa với nội dung cho thấy “Tệp bạn đang cố tải xuống không còn nữa” và quy lỗi là do phạm luật bản quyền hoặc do người tải lên ban đầu đã xóa tập tin. Chính vì vậy, việc kiếm tìm tập tin ISO của Windows 11 trực tuyến trở nên khó khăn hơn.

Microsoft tìm mọi cách chặn đường tải Windows 11 lậu            

Windows 11 ISO bị rò rỉ thực thụ hoạt động, mặc dù hạn chế chế về tính năng.

Nội dung thông báo gỡ xuống nhấn mạnh rằng bản dựng Windows 11 bị rò rỉ gần như chắc chắn hợp pháp khi nó thực thụ hoạt động. Sau khi cài đặt hệ điều hành Windows 11 từ những tập tin rò rỉ, công ty nền trên hệ điều hành đều cho biết nó chạy trực diện từ máy server của Microsoft. Mặc dù vậy, bản dựng rò rỉ có thể không chứa mọi tính năng mới trong hệ điều hành sắp tới, kể cả Microsoft Store đại tu. Công ty dự kiến sẽ công bố tất cả các điều ấy tại buổi lễ xảy ra vào trong ngày 24/6.

Windows 11, Microsoft, hệ điều hành, Google, hệ điều hành lậu,

Nội dung Microsoft tìm mọi cách chặn đường tải Windows 11 lậu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--