Mitsubishi Electric điền khống số liệu trong hơn 30 năm – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Mitsubishi Electric điền khống số liệu trong hơn 30 năm – Công Nghệ Số hóa Công ty sản xuất thiết bị điện tử của Nhật Bản thừa nhận đã làm giả dữ liệu kiểm tra của các thiết bị đường sắt từ những năm 1980. – Công Nghệ

“Một loạt các hành vi sai phạm, một số liên quan đến độ an toàn của sản phẩm, đã trở nên phát hiện. Đây được coi là một vấn đề hết sức nghiêm trọng”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato trả lời phỏng vấn hôm 1/7. Bình luận của ông được mang ra hai ngày sau thông tin về dữ liệu kiểm tra giả mạo được tiết lộ bởi Mitsubishi Electric, đầu tiên là đối với thiết bị điều hòa không khí và sau đó là máy nén khí được dùng trong hệ thống phanh tàu.

Mitsubishi Electric điền khống số liệu trong hơn 30 năm - Công Nghệ Số hóa

Mitsubishi Electric sử dụng dữ liệu giả mạo là vụ việc mới nhất trong 1 loạt bê bối liên quan đến uy tín của công ty. Ảnh: Nikkei .

Theo đúng quy trình, Mitsubishi Electric được đòi hỏi thu thập dữ liệu nguồn thông qua các phương pháp được bộ phận quản lý định vị trước. Tuy nhiên, trung tâm đã sử dụng chương trình máy tính để tự động điền các báo cáo kiểm tra do khách hàng chỉ định đối với những mặt hàng như máy điều hòa không khí. Đối với máy nén khí, Mitsubishi Electric sử dụng lại dữ liệu cũ thay vì triển khai các thử nghiệm mới trên từng bộ phận sau khi thay đổi thiết kế như đòi hỏi thông thường.

Đại diện công ty cho biết: “Chúng mình đã xác nhận rằng không có tác động nào đến sự an toàn, tính năng hoặc năng suất của các sản phẩm. Công ty đang điều tra những sản phẩm nào bị ảnh hưởng”.

Theo báo cáo của Mitsubishi Electric, dịch vụ là đối thủ cạnh tranh với Hitachi và Toshiba, chiếm gần 60% thị phần trong nước về điều hòa không khí, biển báo và các thiết bị khác cho tàu điện.

Vụ bê bối lần này được cho rằng có sự tham gia của cả một hệ thống và là kết quả của một cuộc điều tra chất lượng nối dài ba năm, tập trung vào các sản phẩm từ cao su đến chất bán dẫn của Mitsubishi.

Năm ngoái, Mitsubishi Electric cũng bị Liên minh châu Âu phát hiện xuất khẩu hệ thống âm thanh ôtô không đạt tiêu chuẩn vào thị trường này. Các hình phạt trong vụ việc chỉ nhắm tới các giám đốc điều hành trong cơ quan thiết bị ôtô với yêu cầu trả lại 5% tiền đền bù trong 1 tháng, mà không cho dù là Chủ tịch Takeshi Sugiyama và không được ban bố công khai.

Phản ứng thiếu rắn rỏi như vậy đã hỗ trợ duy trì một văn hóa doanh nghiệp, nơi người lao động ưu tiên các bộ phận của họ hơn là toàn bộ dịch vụ và khách hàng.

Khi Mitsubishi Electric tuyển dụng kỹ sư, cửa hàng thường quyết định cơ sở họ sẽ khiến việc trước dựa theo lĩnh vực kỹ năng của họ. Nhân viên ít khi đặt chân ra ngoài khu vực được giao, điều đó xúc tiến suy đoán phiến diện và khiến mọi người đặt lợi ích của cục phận mình lên hàng đầu.

Cơ cấu lương thưởng cho giám đốc điều hành của dịch vụ cũng giải thích vấn đề này. Chủ tịch Sugiyama được trả 200 triệu yên (1,8 triệu USD) vào năm tài chính 2020, trong lúc các giám đốc điều hành khác nhận được khoảng 100 triệu yên (900.000 USD). Mức lương cao đều này giúp ngăn các bộ phận cạnh tranh với nhau, nhưng cũng không khuyến khích các giám đốc lên tiếng về các lĩnh vực nằm ngoài mục tiêu của họ, một cựu chuyên viên cho biết.

Thông thường lúc các công ty giải quyết sai các vụ bê bối về uy tín sản phẩm, đội ngũ quản lý sẽ bị thay đổi từ lõi trở đi. Năm 2015, sau khi Volkswagen bị phát hiện cài đặt ứng dụng vào xe để gian lận trong các bài kiểm tra khí thải, CEO Martin Winterkorn đã buộc phải từ chức.

Mitsubishi Electric gần đây đã xây dựng một ủy ban được giám sát bởi một bộ phận độc lập để coi xét lại các vấn đề kiểm soát chất lượng. “Nếu không tận dụng cơ hội này để công khai tất cả mọi thứ, chúng tôi sẽ chẳng thể xong xuôi trách nhiệm xã hội của mình”, một tổng giám đốc của Mitsubishi Electric cho biết.

Đăng Thiên (theo Nikkei Asia )

Mitsubishi Electric, Giả mạo dữ liệu, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Mitsubishi Electric điền khống số liệu trong hơn 30 năm – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--