MobiFone, VinaPhone cảnh báo KHẨN về tình trạng lừa đảo đổi SIM 4G

--
Web Techviewz có bài: MobiFone, VinaPhone cảnh báo KHẨN về tình trạng lừa đảo đổi SIM 4G Đã có người ở TP.HCM tự dưng trở thành “con nợ“ của Fe Credit với gần 50 triệu đồng chỉ sau một cuộc gọi hướng dẫn đổi SIM 4G.

Đã có người ở TP.HCM tự dưng trở thành “con nợ” của Fe Credit với gần 50 triệu vnd chỉ sau 1 cuộc gọi hướng dẫn đổi SIM 4G.

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người mua (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo về trạng thái mạo danh nhân viên các nhà mạng gọi điện, gửi tin nhắn đổi SIM 4G để lừa đảo, cướp đoạt tài sản. Nhằm bảo vệ quyền lợi của khác hàng, nhà mạng di động VinaPhone khuyến cáo khách hàng thận trọng trước các cuộc gọi, tin nhắn mời thay SIM 4G.

MobiFone, VinaPhone cảnh báo KHẨN về tình trạng lừa đảo đổi SIM 4G            

Một tin nhắn lừa đảo cải tiến SIM 3G lên SIM 4G, mạo danh tổng đài nhà mạng.

Theo VinaPhone, việc đổi SIM 4G là các chiến dịch luôn phải có của các nhà mạng nhằm bổ trợ khách hàng truy cập vào mạng internet 4G tốc độ cao, phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng internet di động của khách hàng trong cuộc đời hàng ngày. Nhằm bảo mật thông tin cho khách hàng trong việc thay SIM 4G, VinaPhone chỉ thực hành việc thay SIM trực tiếp qua hai hình thức: Khách hàng đến các nút giao dịch của VinaPhone hoặc nhân viên VinaPhone đến phục vụ giao SIM 4G trực tiếp ở tại nhà cho khách hàng.

“Khi đến thay SIM, chuyên viên mặc đồng phục, đeo thẻ VNPT, trực diện tư vấn, hướng dẫn và thi hành các thủ tục chuyển đổi SIM cho khách hàng. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, chuyên viên sẽ kiểm tra lại SIM mới xác thực đúng số thuê bao của khách hàng”, VinaPhone miêu tả chi tiết nhận dạng.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng, VinaPhone thực hành các hình thức thu nhận nhu cầu đăng ký đổi SIM 4G qua các kênh: Đăng ký qua tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091; Đăng ký online qua web/app My VNPT. Sau khi đăng ký, khách hàng sẽ được phục vụ đổi SIM theo hai hình thức nêu trên.

MobiFone, VinaPhone cảnh báo KHẨN về tình trạng lừa đảo đổi SIM 4G            

VinaPhone khẳng định KHÔNG cung cấp hình thức đổi SIM 4G qua cuộc gọi và tin nhắn điện thoại.

“Mạng VinaPhone KHÔNG cung cấp hình thức đổi SIM 4G qua cuộc gọi và tin nhắn điện thoại. Khách hàng cần sở hữu SIM 4G mới trong tay trước khi thi hành đổi SIM với sự trợ giúp của nhân viên VinaPhone”, nhà mạng này nhấn mạnh.

Khi phát hiện những cuộc gọi, tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo, khách hàng VinaPhone cũng đều có thể phản ánh về tổng đài chăm nom khách hàng duy nhất của VinaPhone 18001091. Các cuộc gọi chính thức của VinaPhone từ tổng đài chăm sóc khách hàng sẽ hiển thị số 0888001091, tin nhắn của VinaPhone đến máy khách hàng sẽ hiển thị tên thương hiệu VinaPhone.

Cụ thể, các đối tượng thường chọn lựa những người dùng SIM số chưa được chuyển từ 3G sang 4G và có liên kết với thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Sau đó, đối tượng mạo xưng nhân viên nhà mạng gọi điện đến cho người bị hại thông báo bổ trợ đổi SIM từ 3G sang 4G và chiếm quyền sử dụng SIM, từ đấy cướp đoạt tiền trong thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng của người bị hại.

Với MobiFone, nhà mạng này đã tiếp tục tiến hành thêm nhiều biện pháp nhằm nâng lên hệ thống bảo mật, chủ động rà soát, đảm bảo lưu trữ và bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng. MobiFone khuyến cáo toàn bộ khách hàng nâng cao mức độ cảnh giác, cẩn thận trước những tin nhắn, cuộc gọi bất thường đòi hỏi thay SIM hoặc nhận giảm giá bất ngờ.

MobiFone, VinaPhone cảnh báo KHẨN về tình trạng lừa đảo đổi SIM 4G            

Lên đời SIM 4G giúp trải nghiệm mạng không dây tốt hơn, nhưng người sử dụng cần cẩn thận trước các chiêu trò lừa đảo của kẻ gian.

“Các thuê bao MobiFone cần liên hệ trực diện hotline 9090 để xác minh thông tin đối tượng đang liên lạc có đích thực là chuyên viên của MobiFone hay không; Không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã PIN, mã OTP,…; Tuyệt đối không thi hành các thao tác soạn tin theo cú pháp lạ; Khách hàng cần tìm hiểu về các cửa hàng viễn thông của MobiFone vui lòng liên hệ tổng đài 9090”, MobiFone khuyến cáo.

Trước đó, theo ghi nhận của Tổng đài Tư vấn, hỗ trợ người mua 1800.6838 và Hệ thống tiếp nhận, giải quyết yêu cầu, kiến nghị, khiếu nại của người mua của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, cửa hàng này đã thu nhận hàng chục cuộc gọi, đơn thư phản ánh về việc bị một số đối tượng mạo xưng là chuyên viên của các nhà mạng gọi điện, gửi tin nhắn chỉ dẫn cú pháp để thực hiện cải tiến SIM 3G thành SIM 4G nhằm lừa đảo, chiếm đoạt quyền khống chế SIM điện thoại. Qua đó, đánh cắp các thông tin mã OTP để thi hành vay tiêu dùng hoặc thanh toán các đơn hàng online dựa trên số điện thoại của người tiêu dùng.

Các đối tượng lừa đảo lợi dụng chính sách hỗ trợ đổi SIM 4G của các nhà mạng và đem ra những lý lẽ đầy thuyết phục như thực hành đổi SIM từ xa nhằm hạn chế tiếp xúc, tránh lan truyền của dịch bệnh COVID-19; đổi SIM ngay để được miễn phí và nhận được các ưu đãi, khuyến mãi; nếu không nâng cấp lên 4G sẽ chẳng thể tiếp tục sử dụng dịch vụ… nhằm chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. 

Các chiêu thức lừa đảo tinh vi như vậy không những xảy ra ở TP.HCM, mà còn xảy ra ở các tỉnh, phố xá khác trong cả nước như Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đồng Tháp…

Nguồn: http://danviet.vn/mobifone-vinaphone-canh-bao-khan-ve-tinh-trang-lua-dao-doi-sim-4g-502021541329… Nguồn: http://danviet.vn/mobifone-vinaphone-canh-bao-khan-ve-tinh-trang-lua-dao-doi-sim-4g-5020215413299436.htm

Lua dao SIM, chiem doat SIM, lua dao ngan hang, lua dao qua dien thoai

Nội dung MobiFone, VinaPhone cảnh báo KHẨN về tình trạng lừa đảo đổi SIM 4G được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--