Mưa sao băng từ các sao chổi lướt qua Trái đất 4.000 năm một lần

--
Web Techviewz có bài: Mưa sao băng từ các sao chổi lướt qua Trái đất 4.000 năm một lần Trận mưa sao băng Lyrid ngày 22/4/2021 vừa qua đã giúp các nhà thiên văn học có thêm bằng chứng về sự xuất hiện của nó trên Trái đất.

Trận mưa sao băng Lyrid ngày 22/4/2021 vừa đây đã giúp các nhà thiên văn chương có thêm bằng chứng về sự xuất hiện của nó trên Trái đất.

Mưa sao băng từ các sao chổi lướt qua Trái đất 4.000 năm một lần            

Trận mưa sao băng ngày 22/4 vừa đây và cũng đều có thể sẽ xuất hiện sau 4.000 năm nữa,

Các sao chổi quay quanh Mặt trời theo một số quỹ đạo rất dài sẽ trải các mảnh vụn của chúng rất mỏng dọc theo quỹ đạo của chúng hoặc đẩy nó rời khỏi hệ Mặt trời tận gốc đến mức khó có thể phát hiện ra các trận mưa sao băng của chúng.

Từ 1 cuộc khảo sát mưa sao băng mới được đưa ra trên tạp chí Icarus, các nhà nghiên cứu hiện báo cáo rằng họ cũng có thể phát giác mưa sao băng từ những mảnh vụn trên đường đi của sao chổi đi gần quỹ đạo Trái đất và được biết là sẽ quay trở lại không đều đặn 4.000 năm một lần.

Nhà thiên văn học và tác giả chính Peter Jenniskens của Viện SETI cho biết: “Điều này tạo ra ý thức về tình huống hiểm nguy tiềm tàng cho những sao chổi có quỹ đạo gần Trái đất lần cuối cùng cách đây 2.000 năm trước Công nguyên.”

Jenniskens là người đứng đầu dự án Cameras for Allsky Meteor Surverates (CAMS), quan sát và phân tích các thiên thạch cũng có thể có thể nhìn thấy trên bầu trời đêm bằng phương pháp dùng camera an ninh video ánh sáng yếu để đo quỹ đạo của chúng.

Jenniskens cho biết: “Cho đến gần đây, chúng tôi chỉ biết năm sao chổi chu kỳ dài là thiên thể mẹ của một trong số trận mưa sao băng, nhưng lúc này chúng mình đã xác định thêm được 9 sao chổi nữa và có lẽ là 15”.

Sao chổi chỉ chiếm phần nào nhỏ trong những tất cả các tác nhân va chạm trên Trái đất, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng chúng đã gây ra một số buổi lễ tác động lớn số 1 trong lịch sử Trái đất vì chúng lớn và thực tế là quỹ đạo của chúng cũng đều có thể tác động với vận tốc cao.

Nguồn: https://tienphong.vn/mua-sao-bang-tu-cac-sao-choi-luot-qua-trai-dat-4-000-nam-mot-lan-post134000… Nguồn: https://tienphong.vn/mua-sao-bang-tu-cac-sao-choi-luot-qua-trai-dat-4-000-nam-mot-lan-post1340007.tpo

Mua sao bang

Nội dung Mưa sao băng từ các sao chổi lướt qua Trái đất 4.000 năm một lần được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--