Mức lương của nhân lực nước ngoài chủ chốt trong Big Tech – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Mức lương của nhân lực nước ngoài chủ chốt trong Big Tech – Tin Công Nghệ Số hóa Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Mỹ đạt doanh thu khổng lồ giữa đại dịch, giúp nhân lực cũng có mức lương và chế độ đãi ngộ cao. – Tin Công Nghệ

Các doanh nghiệp tại Mỹ được yêu cầu cung cấp thông tin, kể cả cả mức lương, khi thuê nhân lực nước ngoài sử dụng visa H1-B. Dữ liệu từ Văn phòng Chứng nhận Lao động Nước ngoài của Mỹ đã cho biết mức lương hàng năm của những người quốc tế đóng vai trò chủ chốt trong nhóm doanh nghiệp công nghệ hàng đầu nước Mỹ hiện nay.

Kỹ sư ứng dụng Google: Hơn 300.000 USD

Google thường được ca ngợi là một trong số môi trường làm việc tốt nhất thế giới, đi kèm nhiều khoản lương thưởng và phúc lợi hàng đầu trong Big Tech.

Mức lương của nhân lực nước ngoài chủ chốt trong Big Tech - Tin Công Nghệ Số hóa

Bên ngoài một văn phòng của Google tại bang California, Mỹ. Ảnh: Reuters .

Một kỹ sư phần mềm có thể nhận lương 353.000 USD mỗi năm, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật có lương 475.000 USD, trong lúc một phó chủ tịch cấp cao vừa được trả lương 650.000 USD. Nền tảng Cloud của Google cũng đang tích cực thành lập nguồn nhân lực với tầm lương không nhỏ để đối đầu với các đối thủ như Amazon Web Services và Microsoft Azure.

Nhân lực đám mây của Amazon: 91.000 – 185.000 USD/năm

Mảng buôn bán đám mây của Amazon đang liên tục tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh.

Dữ liệu từ hơn 200 visa H1-B được Amazon đăng ký trong 6 tháng đầu năm nay cho thấy mức lương cụ thể của các nhà phát triển phần mềm, chuyên gia dữ liệu, người bán hàng và phân tích kinh doanh. Mức lương có thể dao động từ 90.800 USD/năm đến 185.000 USD, tùy thuộc vào nghiệp vụ và địa thế làm việc.

Chuyên gia marketing Apple: 325.000 USD/năm

Các chương trình quảng cáo của Apple gần như đã trở thành huyền thoại, trong đó nỗ lực marketing luôn gắn chặt với thành đạt của tập đoàn. Nhà sản xuất iPhone đều đặn thu hút sự chú trọng nhờ những chiến dịch quảng cáo chằng khác gì các bộ phim bom tấn.

Quản lý marketing của Apple có thể mang về 240.000 USD mỗi năm, trong khi giám đốc marketing có mức thu nhập khoảng 325.000 USD.

Kỹ sư phần mềm, quản lý bán đồ có lương đỉnh cao Microsoft

Dữ liệu từ 1.400 nhân lực nước ngoài của Microsoft cho biết những vị trí có lương đỉnh cao gồm kỹ sư phần mềm, quản lý bán đồ và nhà nghiên cứu với thu nhập hàng năm trên 175.000 USD.

Mức lương của nhân lực nước ngoài chủ chốt trong Big Tech - Tin Công Nghệ Số hóa

Bên ngoài văn phòng Microsoft ở phố xá New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Khảo sát nội bộ của Microsoft năm 2020 cho biết 55% nhân viên nói rằng lương thưởng và chế độ đãi ngộ của họ có sức cạnh tranh với những công việc tương tự tại những dịch vụ khác, hạ xuống so với mức 65% vào năm 2017.

Quản lý kỹ thuật của Intel: Hơn 300.000 USD/năm

Intel đang vật lộn với vận tốc tăng trưởng chậm dần và doanh số ngày càng nhỏ, trong khi phải cạnh tranh với những đối thủ mạnh như TSMC, AMD và Nvidia. Họ cũng bị cuốn vào trạng thái thiếu hụt chip silicon, khi đang những khách hàng lâu năm như Apple đang chuyển sang tự thiết kế chip.

Điều đó khiến Intel phải dựa vào các nhà khoa học và nghiên cứu, cũng giống kỹ sư phần cứng và ứng dụng để duy trì sức cạnh tranh.

Nhân viên IBM: 335.000 USD/năm

Dưới sự điều hành của CEO Arvind Krishna, IBM đang tìm cách thâm nhập thị trường tính toán đám mây, vốn dĩ là sân chơi của Amazon, Microsoft, Alibaba và Google.

Việc tập đoàn này mua lại đơn vị phần mềm nguồn mở Red Hat với giá 34 tỷ USD hồi năm 2019 được nghĩ là thời khắc quan trọng, cho thấy IBM đánh cược vào công nghệ đám mây hỗn hợp và AI. Một phần chiến lược của IBM là xây dựng hàng ngũ nhân lực 350.000 người để bổ sung tài năng cho lĩnh vực đám mây và AI, cũng như cố vấn và phân tích kinh doanh.

Dữ liệu từ 241 người quốc tế làm việc tại Mỹ cho IBM cho biết chuyên viên cao nhất có thể thu về khoảng 335.000 USD mỗi năm, chưa kể đến thưởng và phụ cấp.

Điệp Anh (Theo Business Insider )

lương thưởng, big tech, Mỹ, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Mức lương của nhân lực nước ngoài chủ chốt trong Big Tech – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--