Muôn kiểu lừa đảo người dùng của ứng dụng FaceApp đang gây bão

--
Web Techviewz có bài: Muôn kiểu lừa đảo người dùng của ứng dụng FaceApp đang gây bão FacePlay là ứng dụng đang thu hút rất nhiều người dùng mạng xã hội trong thời gian gần đây.

FacePlay là ứng dụng đang thu hút rất nhiều người sử dụng mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Thông qua ứng dụng FacePlay, người sử dụng có thể ghép bộ mặt của người dùng vào những đoạn video sẵn có do ứng dụng cung cấp. Sau đó họ có thể chia sẻ video này lên mạng xã hội với khả năng xử lý ấn tượng và khá khớp nên thu được sự đoái hoài từ đông đảo người dùng. Đây là ứng dụng miễn phí phần nào nên nhiều người rất quan tâm, mặc dầu vậy có 1 số cảnh báo mà nhiều người cũng đều có thể không hay biết, khiến họ mất một lượng tiền lớn mà không hay biết.

Muôn kiểu lừa đảo người dùng của ứng dụng FaceApp đang gây bão            

FacePlay đang làm mưa làm gió.

FacePlay là mặt hàng của hãng phần mềm BigHead Bros (có hội sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc). Ứng dụng này mới đầu có cả phiên bản dành cho Android và iOS, nhưng hiện tại phiên bản FacePlay trên nền tảng CH Play dành riêng cho Android đã biết thành xóa khỏi mà chỉ còn trên iOS.

Khi cài đặt ứng dụng, nó chỉ cho phép người sử dụng sử dụng thử miễn phí trong 3 ngày kèm rất nhiều quảng cáo, nhãn bản quyền video sau xử lý và vận tốc xử lý rất chậm. Để xử lý điều này, cách duy đặc biệt là cải tiến lên phiên bản trả phí. Nhưng đây cũng là con đường mà nhà phát triển đã vạch ra sẵn để đưa người sử dụng vào bẫy nếu không chú ý kỹ.

Muôn kiểu lừa đảo người dùng của ứng dụng FaceApp đang gây bão             Phí đăng ký FacePlay mỗi tuần là 139.000 đồng chứ không phải là 1.390 đồng.

Thay vì cung cấp phần mềm dưới dạng mua đứt, FacePlay chỉ cung cấp dưới dạng đăng ký trải nghiệm với thời hạn nhất định theo tuần hoặc năm. Mỗi tuần, số chi phí mà người dùng phải phải trả cho nó là 139.000 đồng, trong lúc từng năm là 1,059 triệu đồng. Quan trọng hơn, số chi phí hiển thị trong phiên bản trả phí được trung tâm che đi hai số 0, khiến họ tưởng nhầm là mua nó với giá 1.390 đồng hoặc 10.590 đồng tương ứng. Nhiều người tưởng số chi phí chi ra nhỏ nên cứ thanh toán mà không biết số chi phí cuối cùng mà mình trả cho nhà phát triển FacePlay cao hơn gấp 100 lần.

Chưa hết, phần mềm có tính năng tự động gia hạn đăng ký phiên bản trả phí, có nghĩa là nếu đăng ký thuê bao bao sử dụng 1 tuần với mức giá 139.000 đồng, sau khi hết thời gian sử dụng nó sẽ tự động đăng ký thêm một tuần nữa mà không cần hỏi ý kiến của người dùng. Điều này khiến số chi phí trong thẻ tín dụng của người dùng cứ thế không cánh mà bay.

Muôn kiểu lừa đảo người dùng của ứng dụng FaceApp đang gây bão            

Ứng dụng có chức năng gia hạn tự động.

Cảnh báo về quyền riêng tư

FacePlay là một phần mềm được cung cấp miễn phí cho iPhone. Người dùng cũng cũng đều có thể chọn phiên bản Pro (trả phí) nếu khỏi bị quảng cáo làm phiền, bị chèn dấu phần mềm và bức tốc xử lý, mà nhất là quan tâm đến bảo mật thông tin cá nhân dựa vào chính sách bảo mật của BigHead Bros.

Mặc dù chỉ mất thời gian ngắn để tải xuống ứng dụng và tạo hiệu ứng để trải nghiệm ngay khi khi dùng phần mềm miễn phí nhưng các chính sách bảo mật lại rất đáng quan tâm. Theo nhà phát triển, họ sẽ thu thập hình ảnh về gương mặt, từ đó giúp ứng dụng có thể nhận diện và xử lý khuân mặt trên video được hữu hiệu và chuẩn xác hơn.

Muôn kiểu lừa đảo người dùng của ứng dụng FaceApp đang gây bão            

Quyền riêng tư của FacePlay với nhiều dữ liệu thu thập không liên quan đến hoạt động của nó.

Ngay cả khi dùng phiên bản trả phí nó cũng thu thập nhiều dữ liệu khác của người dùng liên quan đến quyền riêng tư, bao gồm quyền xác xác định trí của người dùng, tin tức liên lạc (email, số điện thoại…), lịch sử giao dịch…  Quan trọng hơn, đối với người dùng phiên bản miễn phí, nhà phát triển sẽ chia sẻ dữ liệu cá nhân đó với các đối tác và nhà quảng cáo bên thứ ba ở các quốc gia bên phía ngoài quốc gia của người dùng, cho dù là cả các nhà quảng cáo cũng có thể theo dõi hoạt động của người sử dụng trên web.

Ở thời điểm hiện tại FacePlay vẫn được chấp thuận xuất hiển thị trên kho ứng dụng App Store của Apple mà vẫn không có bất kỳ cảnh báo về các vấn đề thu thập tin tức cá nhân người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/muon-kieu-lua-dao-nguoi-dung-cua-ung-dung-faceapp-dang-gay-bao-502021138151617… Nguồn: http://danviet.vn/muon-kieu-lua-dao-nguoi-dung-cua-ung-dung-faceapp-dang-gay-bao-50202113815161746.htm

ứng dụng di động, FacePlay, lừa đảo, ứng dụng trả phí,

Nội dung Muôn kiểu lừa đảo người dùng của ứng dụng FaceApp đang gây bão được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--