Mỹ đồng ý rút Xiaomi khỏi danh sách đen – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Mỹ đồng ý rút Xiaomi khỏi danh sách đen – Công Nghệ Số hóa Xiaomi đã đạt được một thỏa thuận với chính phủ Mỹ để được rút khỏi danh sách đen vốn hạn chế các nhà đầu tư Mỹ vào hãng này. – Công Nghệ
Mỹ đồng ý rút Xiaomi khỏi danh sách đen - Công Nghệ Số hóa

Một công ty của Xiaomi tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters .

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump đưa Xiaomi vào danh sách đen với lý do có liên quan đến quân đội Trung Quốc. Điều này dẫn đến việc hãng sẽ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch của Mỹ. Xiaomi đã khởi kiện đầu năm nay.

Theo hồ sơ của tòa, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đạt được hợp đồng với Xiaomi và thông báo việc rút công ty này khỏi danh sách đen là hợp lý. Đại diện của Lầu Năm Góc và Xiaomi không đưa ra bình luận.

Các bên liên quan đang đàm phán về các điều khoản cụ thể và sẽ đem ra một đề xuất chung trước ngày 20/5. Cổ phiếu của Xiaomi đã tăng tới 6,7% trong phiên giao dịch tại Hong Kong ngày 12/5.

Thỏa thuận này đánh dấu một thắng cuộc hiếm hoi cho những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc với chính phủ Mỹ, khi hai quốc gia xung đột về các vấn đề thương mại. Tuy nhiên với những công ty như Huawei, tình hình sẽ không khả quan như Xiaomi. Tuần này, chính quyền Biden đã gia hạn một lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do các đơn vị như Huawei sản xuất.

Huy Đức

Xiaomi, Huawei, Mỹ, Trung Quốc, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Mỹ đồng ý rút Xiaomi khỏi danh sách đen – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--