Nâng cấp miễn phí Windows 11, hãy cứ chờ!

--
Web Techviewz có bài: Nâng cấp miễn phí Windows 11, hãy cứ chờ! Những người đang chờ đợi bản cập nhật miễn phí của Windows 11 sẽ phải chờ đợi đến năm 2022.

Những người đang chờ đợi bản cập nhật miễn phí của Windows 11 sẽ phải chờ đón đến năm 2022.

Ngay khi vừa ra mắt, Windows 11 đã gây cần biết bao sự nhầm lẫn và hờn dỗi từ cộng đồng, chủ đạo do đòi hỏi liên quan đến Trusted Platform Module (TPM). Microsoft đã nói rõ Windows 11 sẽ được phát hành vào quý iv năm nay, nhưng đó chỉ được áp dụng cho các PC mới, trong khi người sử dụng PC Windows 10 sẽ phải chờ sang năm sau.

Nâng cấp miễn phí Windows 11, hãy cứ chờ!            

Windows 11 được cung cấp miễn phí cho người sử dụng Windows 10.

Thông tin này được tài khoản Twitter chính thức của Windows đăng tải. Nội dung bài viết bảo rằng việc phát hành Windows 11 cho những thiết bị Windows 10 đang có sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Quay trở lại với vấn đề liên quan đến tính năng TPM, Microsoft đã khiến nhiều người cảm nhận ra khó hiểu. Ban đầu, Microsoft phát biểu rằng Windows 11 sẽ chỉ chạy trên các máy có TPM 2.0, sau đó công ty quyết định rằng TPM 1.2 là đòi hỏi và TPM 2.0 chỉ là khuyến nghị. Tuy nhiên, sau đó công ty lại thay đổi và xem TPM 2.0 là yêu cầu bắt buộc. Khá thú vị, trong báo cáo gần đây cho biết, yêu cầu đối với TPM lại không bắt buộc đối với một số “hệ thống cho mục đích thương mại đặc biệt, đơn hàng tùy chỉnh và bản cài đặt tùy chỉnh”.

Về cơ bản, những người có PC trong khoảng thời gian 1-3 năm sẽ không gặp vấn đề gì với đòi hỏi TPM, miễn sao nó được bật trong cài đặt UEFI. Người dùng có thể tải xuống PC Health Check từ Microsoft để kiểm tra xem liệu máy tính của họ có tương thích với hệ điều hành hay không.

Nâng cấp miễn phí Windows 11, hãy cứ chờ!            

Nhưng để cập nhật miễn phí lên Windows 11, người dùng PC Windows 10 phải chờ đến năm sau.

Dĩ nhiên, người sử dụng PC Windows 10 cũng cũng có thể có thể có 1 số phương pháp để tải Windows 11 trước năm 2022, chẳng hạn như đăng ký tham dự chương trình Windows Insider để nhận phiên bản beta, với một số bản dựng cũng có thể có thể chạy trên các PC không đáp ứng đòi hỏi tối thiểu của Windows 11. Ngoài ra, người sử dụng có thể mua bản bán lẻ của Windows 11 trong trường hợp Microsoft quyết định bán chúng.

Nguồn: http://danviet.vn/nang-cap-mien-phi-windows-11-hay-cu-cho-502021296558551.htm Nguồn: http://danviet.vn/nang-cap-mien-phi-windows-11-hay-cu-cho-502021296558551.htm

Windows 11, hệ điều hành, Windows 10, bản cập nhật, Microsoft, nâng cấp

Nội dung Nâng cấp miễn phí Windows 11, hãy cứ chờ! được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--