Nâng cấp trung tâm dữ liệu: Đầu tư hiện tại, đón đầu tương lai

--
Web Techviewz có bài: Nâng cấp trung tâm dữ liệu: Đầu tư hiện tại, đón đầu tương lai Doanh nghiệp cần sớm nhận biết và gấp rút khắc phục những rủi ro, thiếu sót trong hệ thống trung tâm dữ liệu (TTDL) hiện tại và trong chiến lược quản trị doanh nghiệp để nâng cao cơ hội, đảm bảo lợi thế cạnh tranh và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Doanh nghiệp cần sớm nhận ra và gấp rút khắc phục những rủi ro, thiếu sót trong hệ thống trung tâm dữ liệu (TTDL) ngày nay và trong chiến lược quản trị doanh nghiệp để nâng lên cơ hội, đáp ứng lợi thế cạnh tranh và phát triển hùng mạnh hơn trong tương lai.

Theo Công ty Nghiên cứu và Tư vấn Arizton, thị trường TTDL thế giới sẽ đạt tới 174 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Khi các đột phá về công nghệ IoT đang tạo nên một bước ngoặt tăng vọt trong nhu cầu về TTDL cũng giống việc dữ liệu hiện ngày càng trở nên có giá trị hơn thì một hạ tầng TTDL bền vững, hiệu quả, có khả năng thích ứng và khôi phục nhanh sẽ trở nên thiết yếu nếu cửa hàng sở hữu muốn tận dụng và chớp được cơ hội tăng trưởng này.

Nâng cấp trung tâm dữ liệu: Đầu tư hiện tại, đón đầu tương lai            

Kết cấu loại hình TTDL tương lai

Để đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của thị trường, các dịch vụ nắm giữ TTDL cần phải nâng cao năng suất trong 4 lĩnh vực quan trọng sau đây:

1. Tính bền vững – TTDL trong tương lai được hy vọng sẽ cùng theo đó tích hợp và chứa các dữ liệu về tính bền vững của toàn bộ chuỗi cung ứng của 1 doanh nghiệp. Không chỉ giới hạn trong việc theo dấu phát thải từ chính hoạt động của doanh nghiệp, lượng khí thải phát sinh trong chuỗi cung ứng của các bên liên quan cũng cần được giám sát, thu thập, phân tích, đánh giá và công bố. Cụ thể, doanh nghiệp có thể định hướng nỗ lực bền vững 1 cách bài bản hơn thông qua việc chọn lựa các giải pháp tới từ các nhà sản xuất hạ tầng TTDL uy tín, có chủ trương bảo vệ môi trường, hoặc các giải pháp có nhãn Green Premium.

2. Tính hiệu quả – Tính hữu hiệu của TTDL thường vốn chỉ được đánh giá dựa trên hữu hiệu về quy trình cũng hiệu suất của phần cứng. Nhưng về sau, khái niệm này sẽ sớm kể cả cả công suất của nguồn nhân lực, kinh phí vốn và tổng chi phí sở hữu. Để đạt được điều đó, một trong số gợi ý dành riêng cho doanh nghiệp chính là sử dụng các công nghệ ắc quy có độ bền cao, để dành điện và tiết kiệm không gian như ắc quy Lithium-ion. Giải pháp này không chỉ giảm chi phí vốn và tổng ngân sách sở hữu mà còn bảo vệ các máy chủ của TTDL khỏi sự cố mất điện ngoài ý định hay sự cố mất toàn bộ dữ liệu.

3. Tính linh hoạt – Trong bối cảnh các doanh nghiệp toàn cầu đang cạnh tranh gay gắt nhằm nâng cao tính linh hoạt khi điều kiện làm việc liên tục thay đổi đi cùng các phát sinh khó dự báo trong chuỗi cung ứng, doanh nghiệp cần gia tăng khả năng cung ứng hàng hóa và công ty với tốc độ và độ chính xác. Khi khách hàng thích ứng với kiểu thị trường mới này, các TTDL của họ cũng phải như vậy. Thị trường sẽ xuất hiện những thiết kế TTDL linh hoạt hơn, cho phép doanh nghiệp sở hữu TTDL lấy đà và nhanh chóng tăng hoặc giảm quy mô khi càng phải có để giải quyết những trường hợp phát sinh khó đoán trong tương lai, tỉ dụ như các dòng TTDL dạng container với thiết kế mô-đun có khả năng mở rộng tích hợp sẵn các thiết bị điện toán, nguồn, làm mát, sẵn sàng lắp đặt và triển khai nhanh chóng.

4. Tính dẻo dai –  Bằng cách cung cấp các quy trình, chương trình, công cụ và tài nguyên giúp giảm thiểu các nguy cơ và rủi ro có liên quan (như mất điện ngoài dự kiến) cũng giống phản ứng và phục hồi mau chóng với những sự cố ngoài kế hoạch, doanh nghiệp sở hữu TTDL sẽ được thế chủ động khống chế được địa vị của họ trong thời kỳ khủng hoảng, thiếu ổn định. Ví dụ có thể kể đến EcoStruxureTM IT từ Schneider Electric, một giải pháp giúp quản lý cơ sở hạ tầng dịch vụ dữ liệu (DCIM) từ xa 24/7 hoạt động trên nền tảng đám mây, với khả năng kết nối linh hoạt đa dạng thiết bị, cung cấp dữ liệu về sức khỏe hệ thống, cảnh báo sáng dạ thông qua hệ thống mở.

Nâng cấp trung tâm dữ liệu: Đầu tư hiện tại, đón đầu tương lai            

Lợi ích từ lớp bảo mật an ninh mới nâng cấp

Một mạng lưới an toàn có hệ thống an ninh mạng tiên tiến sẽ được thiết lập trên từng công ty trong tất cả bốn lĩnh vực nêu trên mà một TTDL tương lai cần có. Mô hình bảo mật mới này sẽ phát triển và cấp phép doanh nghiệp chuyển sang một môi trường an ninh toàn diện hơn, yêu cầu cả các công nghệ mới sắp ra mắt và các công nghệ ngày nay phải tăng cường mức độ an ninh mạng ngay từ bản chất của sản phẩm.

Thông qua hiểu biết từ qui trình số hóa của công ty, Schneider Electric đã phát triển chiến lược An ninh mạng theo thiết kế và loại hình phát triển công nghệ, làm nền tảng giúp các doanh nghiệp TTDL hiện đại hóa các chiến lược an ninh mạng của mình. Schneider Electric cam kết các TTDL trong sau này sẽ luôn sẵn sàng và trung tâm sẽ không ngừng nỗ lực hợp tác phát triển bảo mật an ninh mạng, để có thể phát hiện các nhân tố tiến công một cách hiệu quả hơn, cải thiện quy trình thi hành tốt hơn, phân tích bài bản hơn, cũng giống cũng có thể có thể đem ra các giải pháp đối phó khẩn cấp quyết liệt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nang-cap-trung-tam-du-lieu-dau-tu-hien-tai-don-dau-tuong-lai-50202130614524415… Nguồn: http://danviet.vn/nang-cap-trung-tam-du-lieu-dau-tu-hien-tai-don-dau-tuong-lai-50202130614524415.htm

Nâng cấp trung tâm dữ liệu: Đầu tư hiện tại, đón đầu tương lai

Nội dung Nâng cấp trung tâm dữ liệu: Đầu tư hiện tại, đón đầu tương lai được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--