NASA đã tìm được hành tinh sống được suốt 1 triệu năm

--
Web Techviewz có bài: NASA đã tìm được hành tinh sống được suốt 1 triệu năm Một phát hiện quan trọng tại miệng hố va chạm khổng lồ Gale trên Sao Hỏa chứng minh nơi đây từng là một hồ nước đủ ấm để các dạng sống ngoài hành tinh tồn tại.

Một phát giác quan trọng tại miệng hố va quệt khổng lồ Gale trên Sao Hỏa minh chứng nơi đây từng là một hồ nước đủ ấm để các dạng sống ngoài hành tinh tồn tại.

Theo tiến sĩ Elisabeth Losa-Adams từ Đại học Virgo (Tây Ban Nha), tác giả chính của nghiên cứu, thứ được phát hiện là một khoáng chất đặc biệt liên quan đến đất sét glauconitic, thứ chứng minh miệng hố va chạm Gale từng là một hồ cổ thích hợp với sự sống.

NASA đã tìm được hành tinh sống được suốt 1 triệu năm            

Bên trong miệng hố va chạm Gale chứa vết tích của một loại đất sét khoáng đặc biệt, tiết lộ về thời kỳ hành tinh đỏ thân thiện với sự sống – Ảnh: NASA

New Scientist cho thấy hồ nước này đã xuất hiện khoảng 3,5 tỉ năm trước và hiện hữu suốt 10 triệu năm. Trong khoảng thời gian đó, có ít nhất 1 triệu năm nước ở đây tồn tại dưới tình trạng lỏng, với nhiệt độ từ -3 độ C đến 15 độ C, pH trung tính. Ở Trái Đất, những hồ nước chỉ hơi mát lạnh như thế cho nên là môi trường tuyệt hảo cho hàng loạt dạng sống khác nhau, từ dễ dàng đến phức tạp.

“Đất sét glauconitic là vật đại diện cho các điều kiện ổn định. Các điều kiện cấp phép loại đất sét này hình thành cũng tương đối thân thiện với sự sống” – tiến sĩ Losa-Adams giải thích.

Theo Daily Mail, “nhà thám hiểm Sao Hỏa” Curiosity của NASA, một chiếc xe tự hành đã hoạt động lâu năm trên hành tinh này, là người sáng tác của phát giác đặc biệt. Tuy nhiên các thiết bị cũ kỹ trên cỗ máy đã hoạt động quá hạn từ lâu này không cho phép tìm thêm nhiều thông tin về những “vật liệu sự sống” đặc biệt này và bản thân vật liệu này cũng chưa phải bằng chứng trực tiếp cho sự sống.

Các nhà khoa học đang kỳ vọng vào Perseverance, một nhà thám hiểm khác của NASA đang làm việc tại miệng hố va chạm Jezero, được trang bị đầy đặn để cũng có thể có thể tìm thấy bằng chứng trực diện về sự sống ngoài hành tinh. Những phát hiện tại Gale là tín hiệu đầy hứa hẹn cho biết Perseverance cũng có thể có thể gặp vận may tương tự.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-da-tim-duoc-hanh-tinh-song-duoc-suot-1-trieu-nam-20210629175100… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-da-tim-duoc-hanh-tinh-song-duoc-suot-1-trieu-nam-20210629175100223.htm

hành tinh khác,NASA,sự sống ngoài hành tinh,Sao Hỏa,hồ nước cổ đại

Nội dung NASA đã tìm được hành tinh sống được suốt 1 triệu năm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--