NASA vô tình ghi hình được sự sống ngoài hành tinh?

--
Web Techviewz có bài: NASA vô tình ghi hình được sự sống ngoài hành tinh? Một nhóm khoa học gia từ Mỹ và Trung Quốc đưa ra bằng chứng cho thấy sự sống ngoài hành tinh đã lọt vào những bức ảnh của NASA nhưng bị cơ quan này bỏ sót.

Một nhóm khoa học gia từ Mỹ và Trung Quốc đem ra bằng chứng cho thấy sự sống ngoài hành tinh đã lọt vào những bức hình của NASA nhưng bị cơ quan này bỏ sót.

Theo Daily Mail, nhóm nghiên cứu nói trên gồm 3 nhà khoa học là tiến sĩ Rudolph Schild từ Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian (Mỹ), tiến sĩ Xinli Wei từ Học viện Khoa học Trung Quốc và tiến sĩ Rhawn Gabriel Joseph, nhà tâm lý học tâm thần – sinh vật học thiên văn hoạt động tự do, tác giả của nhiều đầu sách về sự sống ngoài hành tinh.

NASA vô tình ghi hình được sự sống ngoài hành tinh?            

2 tấm hình chụp cách nhau 2 ngày cho biết vật thể giống nấm như đã mọc thêm. NASA cho là đó là đá chuyển dịch do băng tan, nhóm nghiên cứu khẳng định là bằng chứng của sự sống ngoài hành tinh – Ảnh: NASA

Họ cho thấy đã nghiên cứu đồng loạt hình ảnh chụp bởi robot dạng xe tự hành Curiosity và tàu quỹ đạo HiRISE của NASA và tin rằng những thứ NASA xem là đá thực chất là những vật mẫu giống nấm.

So sánh các bức ảnh, họ chỉ ra dấu hiệu cho biết những “cây nấm” này biến đổi về kích thước, xuất hiện và biến mất theo thời gian hàng ngày, mỗi tuần và hàng tháng.

NASA vô tình ghi hình được sự sống ngoài hành tinh?            

Hỉnh ảnh chụp một bộ phận trên xe tự hành Curiosity của NASA được nhóm nghiên cứu cho là bằng chứng về việc nấm mọc trên thiết bị này – Ảnh: NASA

Những hình ảnh chụp bởi tàu quỹ đạo thì được nghĩ là đã ghi lại hình ảnh của hàng ngàn chiếc nấm với thân mỏng và mũ nấm hình cầu, gom lại cùng nhau thành đám, nhô ra ngoài từ đỉnh và các mặt của đá. Nhóm khoa học gia này khẳng định nước từ băng tan ở Bắc Cực Sao Hỏa chính là nguồn nuôi dưỡng các thực vật đơn giản này.

Ngoài ra, họ cũng cho là các vệt tối trong hình ảnh Curiosity chụp được trên bề mặt Sao Hỏa là bằng chứng của nấm đen, nấm mốc, địa y, tảo và các loài khử lưu huỳnh khác, giống như thực vật bậc thấp của Trái Đất.

NASA vô tình ghi hình được sự sống ngoài hành tinh?            

Một cánh đồng đầy các vật thể hình cầu màu xanh lục ngả đen mà nhóm nghiên cứu cho rằng nấm mang màu xanh của diệp lục, NASA cho là đá – Ảnh: NASA

Tuy nhiên NASA lại khẳng định những đặc tính dị thường kia là đá, cát… và các dị thường là kết quả của sự tan chảy băng carbon dioxide theo mùa. Các tác giả nghiên cứu mới này phản bác rằng băng carbon dioxide đông lạnh phải mang màu trắng, bán trong suốt, không thể mang màu đen.

“Nấm, địa y, nấm mốc, tảo và các dạng sống giả định khác trên sao Hỏa phát triển và làm quen với độ nóng thấp, sự không liên tiếp của nước, lượng oxy thấp và chừng độ bức xạ cao” – các tác giả giải thích trong bài báo đã được phê duyệt và công bố dưới dạng bản in, sắp được đăng tải chính thức trên tạp chí khoa học Advances in Microbiology.

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có người dưng hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-vo-tinh-ghi-hinh-duoc-su-song-ngoai-hanh-tinh-20210506175741596… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-vo-tinh-ghi-hinh-duoc-su-song-ngoai-hanh-tinh-20210506175741596.htm

sự sống ngoài hành tinh,Sao Hỏa,NASA

Nội dung NASA vô tình ghi hình được sự sống ngoài hành tinh? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--