Nền tảng Giúp tôi! – 'Uber' trong tư vấn y tế – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nền tảng Giúp tôi! – 'Uber' trong tư vấn y tế – Tin Công Nghệ Số hóa Giúp tôi! là nền tảng kết nối cộng đồng, cho phép bác sĩ dành 15 phút để hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân. – Tin Công Nghệ

Giúp tôi! được khởi nguồn bởi liên minh bốn đơn vị, gồm STEAM for Việt Nam, Got It! Việt Nam, Kompa Group và Filum, hỗ trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Trung tâm công nghệ phòng trừ dịch Covid-19.

Ứng dụng đã sẵn sàng trên App Store và CH Play, kết nối người có nhu cầu khám, chữa bệnh với những người có khả năng giúp đỡ. Hiện tại, Giúp tôi! tập trung vào hỗ trợ y tế miễn phí cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Khi cần tư vấn, người sử dụng sẽ gửi đòi hỏi lên nền tảng này từ smartphone. Cụ thể, người sử dụng cũng có thể có thể chọn chuyên khoa cần hỗ trợ, từ SARS-CoV-2 đến y học gia đình, xương khớp, hô hấp, nội tiết… cùng theo đó mô tả về triệu chứng. Từ yêu cầu này, hệ thống sẽ tìm một chuyên gia y tế phù hợp và kết nối với những người sử dụng tức thì. Sau khi kết nối thành công, bác sĩ và người cần tham vấn trao đổi với nhau qua chat hoặc cuộc gọi video.

Nền tảng Giúp tôi! - 'Uber' trong tư vấn y tế - Tin Công Nghệ Số hóa

Giao diện của phần mềm Giúp tôi!. Người dùng chỉ cần chọn chuyên ngành, miêu tả nhu cầu là được kết nối ngay đến bác sĩ, chuyên gia phù hợp.

Ở phía bác sĩ, bất cứ khi nào có thời gian, họ cũng có thể có thể bật phần mềm và chờ đón đòi hỏi từ người bệnh. Theo nhà phát triển, việc làm này giúp các thầy thuốc bổ trợ bệnh nhân linh hoạt dù họ ở bất kỳ đâu, và có thể hỗ trợ bất kỳ lúc nào, chỉ từ một chiếc điện thoại và cũng không tốn nhiều thời gian.

Mỗi phiên tham vấn nối dài nhiều nhất 15 phút. Thời gian này được đánh giá là đủ để hai bên cũng có thể trao đổi và xử lý các nhu cầu. Tuy nhiên, thầy thuốc cũng cũng có thể kéo dài thời gian nếu cảm thấy cần thiết.

“Lực lượng y tế hiện giờ đang rất bận, thế nhưng chỉ cần phải có 15 phút, họ bật ứng dụng lên là cũng có thể có thể giúp được một người. Nếu có rất nhiều 15 phút đó, chúng ta có thể giúp sức rất nhiều người”, ông Hùng Trần, người đồng sáng lập dự án Giúp tôi! chia sẻ.

Với ý tưởng là một dự án phí lợi nhuận, phục vụ cộng đồng, thử thách của Giúp tôi! là cần thiết đội ngũ thầy thuốc tình nguyện. Các bác sĩ này cần đáp ứng được về cả chuyên môn và số lượng, để phục vụ người bệnh nếu nhu cầu tăng cao.

“Ngay khi ứng dụng được dẫn vào hoạt động, đã có hàng ngàn lượt tải về và đăng ký. Tuy nhiên, chúng tôi chưa dám ban bố rộng rãi vì sợ con số bác sĩ chưa đủ đảm bảo nhu cầu của loại bệnh nhân”, ông Hùng nói. Các nhà sáng lập mong muốn dự án có thể thu hút được 10 đến 15 nghìn thầy thuốc tình nguyện, nhất là bác sĩ ở những vùng chưa phải điểm nóng về dịch bệnh, để tạo ra thể hỗ trợ người bệnh cả nước.

Nói về hy vọng của đội phát triển, ông Hùng chia sẻ: “Khi nền tảng hoạt động tốt, chúng tôi sẽ xây đựng nhiều ứng dụng không trùng lặp trên đó và tạo thành một 'super app', như kết nối người cho – nhận nhu yếu phẩm, kết nối người cần tham mưu tâm lý… tùy theo đánh giá nhu cầu của người sử dụng và tình hình của dịch bệnh”.

Nền tảng Giúp tôi! - 'Uber' trong tư vấn y tế - Tin Công Nghệ Số hóa

Thử nghiệm kết nối tới chuyên gia, cũng chính là nhà sáng lập dự án, ông Hùng Trần, phần mềm kết nối ngay tức thì sau khi có yêu cầu. Giao diện làm việc giống các ứng dụng gọi điện video hoặc chat hiện nay. Ảnh: Lưu Quý

Hiện tại, nền tảng có thể xử lý khoảng 300 nghìn đòi hỏi mỗi ngày. Việc mở rộng quy mô hay phát triển tính năng được nhà phát triển đánh giá là không khó, do quy tụ được đội ngũ kỹ sư và chuyên gia hùng hậu.

Trong khi các nền tảng kết nối cũng có thể mất cả năm để phát triển, Giúp tôi! đã có thời gian xây dựng thần tốc – chỉ trong 2 tuần. Theo ông Hùng, điều ấy còn có được là nhờ sự hỗ trợ của nhiều bên, cùng theo đó có sự cống hiến của 1 đội ngũ hơn 160 kỹ sư trên khắp thế giới, trong những này có các chuyên gia đang hoạt động tại những cửa hàng công nghệ hàng đầu thế giới.

Phần “lõi” của phần mềm được thừa kế từ Got It! – nền tảng kết nối người học với chuyên gia, được hàng triệu người sử dụng. Nhờ đó, việc xây dựng Giúp tôi! cũng sẽ được thực hiện một cách kịp thời nhất và có thể đáp ứng số lượng lớn người bệnh.

Dù dự án đang có những bước phát triển tốt về mặt kỹ thuật và số người dùng, nhóm phát triển cho biết, họ không mong muốn người dùng phải sử dụng phần mềm này nhiều. “Khi bệnh dịch qua đi, chúng tôi sẽ dừng dự án”, ông Hùng nói.

Lưu Quý

Giúp tôi!, Got It, Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19, Phần mềm, Xem trước và đánh giá

Nội dung Nền tảng Giúp tôi! – 'Uber' trong tư vấn y tế – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--