Nếu đã cài iOS 14.5, người dùng iPhone cần làm ngay điều này

--
Web Techviewz có bài: Nếu đã cài iOS 14.5, người dùng iPhone cần làm ngay điều này Chỉ khoảng 1 tuần sau khi phát hành iOS 14.5, Apple đã tung ra bản vá bảo mật cho nó với tên iOS 14.5.1.

Chỉ khoảng một tuần sau khi phát hành iOS 14.5, Apple đã tung ra bản vá bảo mật cho nó với tên iOS 14.5.1.

Điều khiến bản cập nhật iOS 14.5 vào tuần trước được chờ mong là tính năng cho phép người dùng iPhone mở khóa điện thoại của họ chỉ bằng cách đeo Apple Watch Series 3 hoặc mới hơn đã mở khóa. Với việc đeo khẩu trang chặn Face ID, người sử dụng iPhone đã phải chuyển qua sử dụng mở khóa điện thoại bằng cách nhập mật mã.

Nếu đã cài iOS 14.5, người dùng iPhone cần làm ngay điều này            

Bản vá iOS 14.5.1 được tung ra chỉ 1 tuần sau iOS 14.5.

Khi nhiều người không thích sử dụng mật mã, Apple quyết định rằng điều dễ nhất có thể làm là dựa vào Apple Watch đã mở khóa để giúp mở khóa điện thoại của người dùng khi đeo khẩu trang. Bản cập nhật cũng bổ sung tính năng App Tracking Transparency (ATT) cấp phép người sử dụng iPhone quyết định xem họ có muốn chọn tham gia theo dõi phần mềm của bên thứ ba hay không. Cho đến nay, 47% trong số những người được khảo sát đã chọn tham dự và tiếp tục được theo dõi.

Với bản vá bảo mật iOS 14.5.1, người dùng được khuyến cáo cập nhật ngay vì nó sẽ sửa một số lỗ hổng cũng đều có thể cấp phép tin tặc chạy lệnh trên iPhone của nạn nhân. Hãy tưởng tượng đó là một lỗ hổng cấp phép một người lạ có toàn quyền kiểm soát điện thoại của người dùng.

Trong khi đó, Apple đã đăng một trang hỗ trợ cho iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1 trong đấy nói rằng “Việc xử lý nội dung web được chế tạo độc hại cũng đều có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý”. Quan trọng hơn, Apple cho thấy trên trang bổ trợ rằng “Apple đã biết về một báo cáo rằng việc này có thể đã được khai thác tích cực”.

Nếu đã cài iOS 14.5, người dùng iPhone cần làm ngay điều này            

iOS 14.5.1 hiện đã có sẵn để tải về.

Để cập nhật lên bản dựng tiếp theo của iOS 14.5, người sử dụng cũng có thể truy cập vào đường dẫn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Xem xét chừng độ nghiêm trọng tiềm ẩn của việc khai thác, người sử dụng có thể đoái hoài đến bản cập nhật này và cài đặt iOS 14.5.1 trên iPhone 6S quay trở lại sau ngay lập tức. Bản cập nhật cũng có thể có sẵn cho mọi thứ các mẫu iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ 2 trở lên, iPad thế hệ thứ năm trở lên, iPad mini thế hệ thứ tư trở lên và iPod touch thế hệ thứ bảy.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-da-cai-ios-145-nguoi-dung-iphone-can-lam-ngay-dieu-nay-50202145185943876.h… Nguồn: http://danviet.vn/neu-da-cai-ios-145-nguoi-dung-iphone-can-lam-ngay-dieu-nay-50202145185943876.htm

hệ điều hành, bản cập nhật, iOS 14.5, iOS 14.5.1, Apple, lỗ hổng bảo mật

Nội dung Nếu đã cài iOS 14.5, người dùng iPhone cần làm ngay điều này được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--