Nếu đang cài đặt 8 ứng dụng này trên điện thoại, bạn hãy xóa ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: Nếu đang cài đặt 8 ứng dụng này trên điện thoại, bạn hãy xóa ngay lập tức Mới đây, Quick Heal Security Labs đã phát hiện ra 8 ứng dụng có chứa phần mềm độc hại Joker trên Google Play, được thiết kế để đánh cắp dữ liệu người dùng.

Mới đây, Quick Heal Security Labs đã phát hiện ra 8 phần mềm có chứa ứng dụng độc hại Joker trên Google Play, được thiết kế để đánh cắp dữ liệu người dùng.

Phần mềm độc hại Joker là gì?

Joker là phần nào mềm độc hại khá nguy hiểm, bí mật xâm nhập vào điện thoại thông qua các ứng dụng bị lây nhiễm. Sau đó lén lút thu thập tin nhắn SMS, danh bạ, tin tức thiết bị… cùng lúc tự động đăng ký các dịch vụ trả phí mà chẳng càng phải có sự đồng ý của người dùng.

Vào tháng một năm 2020, Google đã xuất bản một bài đăng trên blog cho thấy Joker là một trong các mối đe dọa lâu dài và tiên tiến nhất mà người ta phải giải quyết trong vài ba năm qua. Từ năm 2017, nhóm bảo mật của Google đã gỡ bỏ hơn 1.700 phần mềm có chứa ứng dụng độc hại Joker khỏi Google Play.

Nếu đang cài đặt 8 ứng dụng này trên điện thoại, bạn hãy xóa ngay lập tức            

8 ứng dụng trên Google Play bị nhiễm ứng dụng độc hại Joker. Ảnh: TIỂU MINH

Sau khi nhận được báo cáo của Quick Heal Security Labs, Google đã ngay lập tức gỡ bỏ các ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại khỏi Google Play. Mặc dù vậy, những ứng dụng này vẫn hiện diện trên điện thoại nếu bạn đã lỡ cài đặt trước đó. Do đó, người sử dụng nên gỡ bỏ các ứng dụng dưới đây ngay lập tức để né bị mất dữ liệu và mất tiền oan uổng. 

Danh sách 8 phần mềm bị nhiễm ứng dụng độc hại Joker: 

– Auxiliary Message

– Fast Magic SMS

– Free CamScanner

– Super Message

– Element Scanner

– Go messages

– Travel Wallpapers

– Super SMS

Khi phát hiện điện thoại có chứa 1 các ứng dụng kể trên, bạn hãy nhấn im lên biểu trưng phần mềm và chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

Những dấu hiệu cho biết smartphone đã dính phần mềm độc hại Joker

Dấu hiệu đầu tiên chính là điện thoại hoạt động chậm bất thường, màn hình xuất hiện các phần mềm lạ, lượng dữ liệu di động tăng đột biến, hao pin… 

Một khi ứng dụng độc hại Joker xâm nhập thành đạt vào điện thoại, chúng sẽ đánh cắp tin tức cá nhân, tiền bạc và nhất là danh tánh của bạn.

Để đảm bảo an toàn, người sử dụng chỉ nên cài đặt ứng dụng trên Google Play, mặc dù không phải mọi thứ các ứng dụng trên đây đều an toàn 100%.

Cách đây ít hôm, Tim Cook (CEO Apple) đã phát biểu rằng “Android có số lượng ứng dụng độc hại nhiều gấp 47 lần so với iOS”. Mặc dù thông tin này vẫn có nhiều điều chưa rõ ràng, nhưng Cook đang đúng ở chỗ Android vừa kém riêng tư và kém an toàn hơn iOS. “Chúng mình đã thiết kế iOS theo cách có duy nhất một App Store, tất cả ứng dụng đều được tính xét trước lúc công khai. Do đó, rất nhiều ứng dụng độc hại không có trong hệ sinh thái của chúng tôi”.

Quan điểm của Cook là bạn không thể cài đặt ứng dụng cho iPhone từ kho ứng dụng của bên thứ ba theo cách tương tự mà bạn cũng có thể có thể làm trên Android. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/neu-dang-cai-dat-8-ung-dung-nay-tren-dien-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/neu-dang-cai-dat-8-ung-dung-nay-tren-dien-thoai-ban-hay-xoa-ngay-lap-tuc-995998.html

google play, đánh cắp dữ liệu, phần mềm độc hại, joker, phần mềm độc hại joker, app store

Nội dung Nếu đang cài đặt 8 ứng dụng này trên điện thoại, bạn hãy xóa ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--