Nga phạt Apple 12 triệu USD – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nga phạt Apple 12 triệu USD – Công Nghệ Số hóa Hôm 27/4, Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) đã phạt Apple 12 triệu USD vì lạm dụng vị thế độc quyền của chợ ứng dụng App Store. – Công Nghệ

Theo cáo buộc, Apple đã lạm dụng vị thế độc tôn của App Store để phân phối các phần mềm theo ý riêng, cũng như “hạn chế cạnh tranh trên thị trường ứng dụng di động” khi tự ý từ chối các phần mềm bên thứ ba. FAS cho là điều này đã vi vi phạm chống độc quyền của Nga và phạt Apple 906,3 triệu rúp (12,1 triệu USD).

Nga phạt Apple 12 triệu USD - Công Nghệ Số hóa

FAS bắt đầu điều tra Apple từ năm 2018 sau khi nhận được khiếu nại từ cửa hàng an ninh mạng Kaspersky Lab. Khi đó, Kaspersky đã đưa một phần mềm mang tên Safe Kids với tính năng bảo quản trẻ nhỏ khỏi các nguy cơ tiến công mạng lên App Store, nhưng bị Apple từ chối.

Tháng 8/2020, FAS định vị Apple đã lạm dụng vị thế cai trị của mình để được quyền “sinh sát” các phần mềm trên App Store. Cơ quan này yêu cầu cửa hàng Mỹ phải xóa bỏ điều khoản cấp phép họ có quyền từ chối các ứng dụng của bên thứ ba khỏi App Store.

Trong một thông cáo, Apple cho biết “tôn trọng nhưng vẫn không đồng ý” với quyết định của FAS, đồng thời sẽ kháng cáo. Đối với tình huống của Kaspersky, công ty Mỹ cho thấy cả 2 đã làm việc cùng nhau để tháo gỡ các vướng mắc.

Thời gian gần đây, nhiều cửa hàng thuộc đội Big Tech, gồm Apple, Facebook, Google và Twitter đang bị lọt được vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý Nga. Trên Telegram , Anton Gorelkin, thành viên Ủy ban Thông tin và Truyền thông của Duma Quốc gia Nga, cảnh báo sẽ siết chặt quản lý các trung tâm công nghệ phương Tây trong thời gian tới.

Bảo Lâm (theo Reuters )

Apple, Nga, Độc quyền, App Store, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nga phạt Apple 12 triệu USD – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--