Nga phạt Google, Facebook – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nga phạt Google, Facebook – Công Nghệ Số hóa Tòa án Nga hôm 25/5 đã phạt hai "gã khổng lồ" Mỹ là Google và Facebook vì không xóa các nội dung cấm trên nền tảng của mình. – Công Nghệ

Theo phán quyết của Tòa án quận Tagansky, Moscow, Facebook bị phạt tổng cộng 26 triệu rúp (353.890 USD) với 8 tội danh. Google buộc phải trả 6 triệu rúp (81.690 USD) cho ba tội danh. Cả hai đơn vị chỉ bị phạt hành chính.

Nga phạt Google, Facebook - Công Nghệ Số hóa

Google và Facebook đang vào tầm ngắm của nhà nước Nga. Ảnh: NDN .

Facebook và Google bị kết tội liên quan đến các bài đăng khuyến khích trẻ vị thành niên Nga biểu tình vào tháng 1. Khi đó, nhiều người trên khắp nước Nga đã xuống đường cỗ vũ lãnh đạo đối lập Alexei Navalny khi người này bị bắt giam.

Theo giới quan sát, khoản tiền phạt nhằm vào Facebook và Google không lớn, nhưng cho thấy căng thẳng leo thang giữa Nga và các dịch vụ công nghệ lớn trong nhóm Big Tech của Mỹ. Trước đó, Nga đã áp dụng giải pháp trừng phạt đối với Twitter vì không xóa nội dung bị cấm. Đây là phần nào trong nỗ lực của Moscow nhằm kiềm chế các cửa hàng công nghệ phương Tây và củng cố điều mà nước này xem là “chủ quyền”.

Hôm 24/5, Nga đã cảnh báo nhóm Big Tech. Nước này cũng đã và đang tính đến khả năng làm chậm lưu lượng truy cập nếu các trung tâm không xóa nội dung bị cấm trên nền tảng của mình.

Ngoài các công ty Mỹ, TikTok (thuộc sở hữu của ByteDance) từ Trung Quốc cũng bị phạt với tội danh tương tự.

Như Phúc (theo Reuters )

Nga, Facebook, Google, Twitter, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nga phạt Google, Facebook – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--