Ngày cuối cùng LG sản xuất smartphone tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Ngày cuối cùng LG sản xuất smartphone tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa 31/5 là ngày cuối cùng LG sản xuất smartphone và máy tính bảng tại nhà máy ở Hải Phòng, sau đó sẽ chuyển sang sản xuất đồ gia dụng. – Công Nghệ

Theo báo cáo của truyền thông Hàn Quốc, nhà máy của LG Electronics tại Hải Phòng sẽ chuyển qua sản xuất thiết bị gia dụng tận gốc tính từ lúc 1/6. Trước đó, đây là nơi chủ yếu sản xuất smartphone và máy tính bảng, kế bên TV cùng một số mặt hàng gia dụng.

Ngày cuối cùng LG sản xuất smartphone tại Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

Các công nhân trong dây chuyền lắp ráp thiết bị điện tử tại nhà máy LG ở Hải Phòng. Ảnh: LG .

LG đã xác nhận việc tháo lui khỏi mảng mua bán di động vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, hãng cần thêm thời gian để hoàn tất việc ngừng hoạt động và 31/5 là ngày cuối cùng. Trong thời gian này, hãng đã dần chuyển tiếp các dây chuyền và cơ quan công nhân từ mảng điện tử sang thiết bị gia dụng. Những công nhân còn lại sẽ có sắp xếp cách làm mới cuối tháng 7.

Nhà máy LG Electronics tại Hải Phòng được thành lập năm 2015. Bên cạnh nhà máy chính chuyên sản xuất các thiết bị số và gia dụng, nơi đây còn có các nhà máy thuộc trung tâm “anh em” sản xuất linh kiện, như LG Innotek chuyên về module máy ảnh và LG Display chuyên về tấm nền màn hình.

LG đã thông báo ý muốn ngừng buôn bán điện thoại vào tháng 1. Bộ phận này đã lỗ 4,5 tỷ USD trong hơn 6 năm, từ 2014.

Dù từ bỏ mảng điện thoại, LG cam kế sẽ tiếp tục bổ trợ các thiết bị hiện có. Các mẫu máy cấp cao sẽ nhận ba năm bổ trợ phần mềm, được nâng cấp Android 12 và Android 13. Người dùng cũng sẽ nhận được các cửa hàng sau bán đồ khác trong khoảng 4 năm tính từ lúc ngày sản xuất thiết bị.

LG từng là cái tên đình đám trong làng smartphone nhờ vào những thiết bị tiền phong về thiết kế, cũng như camera góc siêu rộng. Năm 2013, hãng vươn lên đứng số ba thị trường smartphone sau Samsung và Apple. Tuy nhiên, sau thời gian này, LG dần trượt dốc. Các sản phẩm của hãng dần không còn nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng do lỗi phần mềm, phần cứng và thời gian cập nhật ứng dụng chậm hơn so với những đối thủ Android khác. Ngoài ra, một số chuyên gia nghĩ rằng hãng cũng thiếu chiến lược trong nghề tiếp thị so với các đối thủ Trung Quốc.

LG trở thành thương hiệu điện thoại sáng dạ lớn trước mắt rút khỏi thị trường. Những cái tên lớn khác như Nokia, HTC và Blackberry cũng gặp nhiều khó khăn nhưng chưa biến mất hoàn toàn.

Trước đó, Korea Times đưa tin LG sẽ rao bán công xưởng tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (hơn 2.000 tỷ đồng) sau khi rút khỏi mảng smartphone. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sau đó, chỉ huy LG cho biết nhà máy này ở Hải Phòng vẫn hoạt động bình thường. Doanh nghiệp cũng đã và đang xây một nhà máy mới rộng 4 ha để phục vụ sản xuất tủ lạnh.

Theo Korea Herald , với việc từ bỏ mảng smartphone, LG đặt trọng tâm trở thành hãng sản xuất dân dụng lớn nhất thế giới. Giới phân tích kỳ vọng, LG sẽ đạt doanh thu 6,3 tỷ USD trong quý II, băng qua Whirlpool để vươn lên dẫn đầu. Vị trí này còn có thể được duy trì đến hết 2021.

Bảo Lâm tổng hợp

LG, Nhà máy LG, Đời sống số hóa, Tin, Tin nóng

Nội dung Ngày cuối cùng LG sản xuất smartphone tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--