Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo

--
Web Techviewz có bài: Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo Cựu CEO Amazon đã chính thức nghỉ hưu ở tuổi 57 và ông đã chuẩn bị cho riêng mình một cách cẩn thận.

Cựu CEO Amazon đã chính thức về hưu ở tuổi 57 và ông đã chuẩn bị cho riêng mình một cách cẩn thận.

Dưới sự chỉ huy của triệu phú Jeff Bezos, Amazon từ một trang bán sách trên internet trở thành công ty bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây thật to thế giới. Ước tính, vị tỷ phú này sở hữu khối gia sản lên tới 202 tỷ USD, ngay cả những lúc ông đã chia gia tài cho vợ cũ sau ly hôn.

Giờ đây, sau gần ba thập kỷ điều hành Amazon, nhà sáng lập 57 tuổi đang chuẩn bị dồn năng lượng của mình cho các mục tiêu khác.

Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo            

Tỷ phú Jeff Bezos.

Trao đổi với báo giới vào tháng 2 vừa qua, Jeff Bezos đã có kế hoạch về hưu từ đầu năm nay. Tuy nhiên, với khối gia tài “khổng lồ” như trên, thay vì lui về chăm nom cây cối và dạy dỗ con cái như bao người khác, người đàn ông này đang ôm mộng trở thành phi hành gia vũ trụ, dự kiến thám hiểm Mặt Trăng.

Ông chủ Amazon chia sẻ: ” Từ thuở bé, tôi luôn có hoài bão được bay lên Mặt Trăng. Và lần này, tôi muốn loài người chẳng những thăm Mặt Trăng, mà sẽ ở lại luôn hành tinh đó”. Phát ngôn này của ông đã từng gây “bão” trên mạng xã hội vào tháng trước và chính ông đang hiện thực hóa mong muốn này.

Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo            

Ảnh minh họa.

Trước đó, triệu phú Jeff Bezos đã từng viết thư gửi các nhân viên và thông báo về các dự định sau này sau khi ra khỏi địa thế chỉ đạo Amazon: “Tôi vẫn sẽ đoàn kết với những chiến dịch của Amazon nhưng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các dự án cá nhân như cửa hàng vũ trụ Blue Origin và điều hành tờ báo Washington Post”.

Giám đốc tài chính – CFO của Amazon cũng cho hay, Jeff Bezos vẫn sẽ giải quyết các vấn đề như buôn bán sáp nhập hay các chiến lược thâu tóm quan trọng khác của công ty. Chính đại gia cũng thừa nhận ông chưa đích thực nghỉ hưu vì chưa khi nào ông cảm nhận thấy tràn trề năng lượng như hiện nay.

Bezos rời bỏ vai trò CEO vào thời điểm thành công rực rỡ của cửa hàng khi trong quý 4/2020 vừa qua, Amazon lần thứ nhất tiên vượt qua mức lợi nhuận 100 tỷ USD. Con số này đang trên đà tăng mạnh trong thời gian tới.

Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo            

Amazon đang ở đỉnh cao thành công.

Tuy nhiên, người kế nhiệm – ông Andy Jassy sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề đau đầu khi điều hành công việc, thậm chí còn căng thẳng hơn trước. Amazon đang bị các cơ quan quản lý phòng độc quyền ở Mỹ và nước ngoài thăm dò. Đồng thời, hãng này đang phải đương đầu với sức ép từ các nhà lập pháp. Bên trong công ty, các nhân viên thường xuyên bày tỏ sự bất bình về điều kiện làm việc và những người này đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ các liên đoàn lao động và tổ chức lớn khác.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-huu-voi-tai-san-202-ty-usd-ty-phu-cong-nghe-jeff-bezos-co-ke-hoach-tao-ba… Nguồn: http://danviet.vn/nghi-huu-voi-tai-san-202-ty-usd-ty-phu-cong-nghe-jeff-bezos-co-ke-hoach-tao-bao-5020216711583321.htm

Jeff Bezos, tỷ phú Jeff Bezos, tỷ phú công nghệ, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos, Jeff Bezos nghỉ hưu, Jeff Bezos tài sản, Jeff Bezos ly hôn, Amazon, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--