Nghi vấn Tim Cook chửi thề khi nói chuyện với Elon Musk – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nghi vấn Tim Cook chửi thề khi nói chuyện với Elon Musk – Tin Công Nghệ Số hóa CEO Apple dường như đã chửi thề khi thảo luận về khả năng mua lại Tesla với tỷ phú Elon Musk, theo cuốn sách của ký giả Mỹ. – Tin Công Nghệ

“Tesla lâm vào tình trạng hiểm nghèo về tài chính hồi năm 2016. Tim Cook gọi điện cho Elon Musk và đề nghị phương án Apple mua lại Tesla. Ông chủ Tesla mang ra điều kiện duy nhất là mình sẽ trở thành CEO. Cook đồng ý vì cho rằng Musk muốn làm CEO Tesla. Nhưng sau đó Elon Musk bảo rằng mình muốn làm CEO Apple. Đó là lúc Cook nói 'F*** you' và dập máy”, bộ sách Power Play của Tim Higgins – ký giả làm việc cho tờ Wall Street Journal – có đoạn viết.

Nghi vấn Tim Cook chửi thề khi nói chuyện với Elon Musk - Tin Công Nghệ Số hóa

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Apple.

Thông tin trái ngược với hình ảnh lịch lãm hay thấy của Tim Cook, cũng như khác biệt tận gốc với lời kể của Musk hồi cuối năm 2020. “Trong những ngày đen tối nhất của dự án Model 3, tôi tìm đến Tim Cook để thảo luận khả năng bán Tesla cho Apple với giá chỉ bằng 10% giá trị hiện tại. Ông ấy từ chối gặp”, Musk viết trên Twitter.

Trong khi đó, ký giả Ashlee Vance của Bloomberg cho biết Musk khẳng định “chưa lúc nào gặp, trò chuyện hoặc viết thư cho Tim Cook”. Ông chủ Tesla một lần nữa nói rằng ông chưa từng trao đổi với CEO Apple, cùng lúc chỉ trích cuốn sách của Higgins “vừa sai vừa nhàm chán”.

Tim Cook và Elon Musk từng cùng xuất hiện trong 1 buổi họp với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ở New York hồi tháng 12/2016. Tuy nhiên, không có bất kì ai biết liệu họ có nói chuyện với nhau trong buổi lễ này hay không.

Cook hồi đầu năm nay cũng xác nhận “chưa từng trò chuyện với Elon”, dù ông bày tỏ sự ngưỡng mộ và tôn trọng dành cho dịch vụ mà vị đại gia Mỹ đã xây dựng.

Tác giả Higgins đã lên tiếng bảo vệ nội dung bộ sách của mình, cho thấy Musk và Apple có cơ hội bình luận về nó nhưng đã bỏ qua. “Lời kể được lấy từ chính những phát biểu của Musk về cuộc thảo luận, theo các người được tường thuật về sự kiện đó”, ông nói.

Điệp Anh (Theo Gizmodo )

Tim Cook, Elon Musk, Apple, Tesla, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nghi vấn Tim Cook chửi thề khi nói chuyện với Elon Musk – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--