Nghỉ việc sau khi kiếm hàng chục triệu USD tiền ảo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nghỉ việc sau khi kiếm hàng chục triệu USD tiền ảo – Công Nghệ Số hóa Hiện tượng nhân viên văn phòng nghỉ việc sau khi "kiếm bộn" từ tiền ảo đang xuất hiện ngày một nhiều. – Công Nghệ

Một nhân viên cũ của Samsung, tên Sun, thu hút sự chú ý của cả truyền thông lẫn mạng xã hội, khi tuyên bố trên một website ẩn danh dành cho chuyên viên văn phòng tại Hàn Quốc rằng, anh đã kiếm được hơn 40 tỷ won (gần 36 triệu USD) sau khi bỏ ra số tiền 50 triệu won (hơn gần 45.000 USD) để đầu tư tiền ảo. Người này đã nghỉ việc tại Samsung hôm 15/4.

Phía Samsung xác nhận rằng đúng là có nhân viên tên Sun đã nghỉ việc, nhưng vẫn không nêu nguyên do tại sao.

Nghỉ việc sau khi kiếm hàng chục triệu USD tiền ảo - Công Nghệ Số hóa

Không ít chuyên viên công sở tìm kiếm được không ít tiền từ đầu tư tiền ảo. Ảnh: CoinTelegraph .

Han Jeong-soo, người từng làm việc cho nhóm PR của Shinhan Card, cũng từng nghỉ việc vào tháng sớm muộn khi tìm kiếm được 3 tỷ won (gần 2,7 triệu USD) từ đầu tư tiền ảo. Người này cho thấy anh đã đầu tư 230 triệu won (205.000 USD) để có được số chi phí trên, trong đấy 100 triệu won (90.000 USD) từ vay mượn. Hiện anh chuyển sang lập kênh YouTube riêng, chuyên chia sẻ về các cách thức và tuyệt kỹ đầu tư tiền ảo.

Một cựu nhân viên (giấu tên) của LG bật mí với Cryptonews.com rằng, anh ta cũng từng kiếm được tiền từ việc mua số lượng lớn tiền ảo cùng với các đồng nghiệp làm mướn sở khác. Tuy nhiên, người này từ chối tiết lộ số lượng cụ thể, ngoài việc cho biết “đã mua nhiều vật dụng tuyệt vời” cho căn nhà của mình, đồng thời khẳng định tiền ảo không cần là nguyên do khiến anh bỏ việc.

Theo hoạch toán của sàn tiền ảo Coinone , một nửa số khách hàng đang tham gia đầu tư trên nền tảng đang trong độ tuổi từ 30 đến 49. Trong đó, độ tuổi 30 chiếm tới 39%, còn 40 tuổi chiếm 17,3%.

Một báo cáo khác từ Donga , tổng hợp dữ liệu từ các sàn tiền ảo lớn trên toàn cầu, cho thấy độ tuổi tham dự đầu tư còn thấp hơn, từ 20 đến 39. Có 1,5% các nhà đầu tư mới 19 tuổi – độ tuổi bắt đầu được phép đầu tư tiền ảo.

Các nhà đầu tư độ tuổi 20 ngày 1 nhiều. Một sinh viên năm nhất Đại học tên Kim cho biết, cô đã mở tài khoản trên sàn tiền ảo ngay cả 19 tuổi. “Tôi ghen tị với các sinh viên năm cuối và bạn bè. Họ không còn làm các công việc bán thời gian, nhưng đủ tiền để chi tiêu nhiều hơn”, nữ sinh viên chia sẻ. Cô cũng cho biết đã đầu tư 530 USD và có kế hoạch tăng khoản tiền lên bằng phương pháp vay hoặc mượn thành viên trong gia đình.

Tuy vậy, việc đầu tư tiền ảo không phải chỉ có màu hồng. Han Jeong-soo cho biết, chính anh cũng thua lỗ nhiều đợt trước lúc kiếm về triệu USD. “Bitcoin đã phát triển được 12 năm, nhưng quãng thời gian đó có biết bao biến động thất thường. Quy tắc của tôi là đừng hỏi, đừng đầu tư. Hãy tự học và đầu tư khi đã có kiến thức và niềm tin”, Jeong-soo chia sẻ.

Thị trường tiền điện tử hiện trải qua biến động lớn, khi Bitcoin giảm giá khiến các đồng bạc ảo khác giảm theo. Theo Jeong-soo, thời điểm này không nên đầu tư tiền ảo, bởi khả năng thua lỗ là rất cao.

Bảo Lâm (theo JTBC )

Tiền ảo, Đầu tư tiền ảo, Bitcoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nghỉ việc sau khi kiếm hàng chục triệu USD tiền ảo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--