Nghiên cứu ra kim cương giá trị hơn cả kim cương tự nhiên

--
Web Techviewz có bài: Nghiên cứu ra kim cương giá trị hơn cả kim cương tự nhiên Một báo cáo nghiên cứu mới cho thấy các nhà khoa học có thể đang tiến tới cột mốc mà họ mong muốn.

Một báo cáo nghiên cứu mới cho thấy các nhà khoa học cũng có thể đang tiến tới cột mốc mà họ mong muốn.

Từ lâu các nhà khoa học đã mường tượng về một ngày họ cũng đều có thể tạo ra những viên kim cương nhân tạo thực sự mạnh hơn kim cương tự nhiên, và điều ấy đang dần trở thành hiện thực. Nghiên cứu được ban bố trên tạp chí Physical Review B mô tả việc tạo ra các tinh thể kim cương sáu cạnh mà từ lâu các nhà khoa học đã bỏ qua.

Nghiên cứu ra kim cương giá trị hơn cả kim cương tự nhiên            

Kim cương tự nhiên có cấu trúc tinh thể lập phương, và khi đang kim cương sáu cạnh hoặc lục giác ít khi được tìm thấy trong tự nhiên, việc tạo nên chúng trong phòng thử nghiệm đã được chứng minh là điều rất chẳng thể trong quá khứ.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu từ Viện Vật lý xung kích của Đại học Bang Washington đã cố gắng tạo ra những viên kim cương lục giác đủ lớn để lần trước mắt có thể nghiên cứu sâu về đặc tính của chúng. Bởi vì kim cương lục giác rất hiếm và vì việc tạo ra chúng trong phòng thử nghiệm không dễ khăn nên các đặc tính của chúng không được nhiều người biết đến, vì thế các nhà nghiên cứu rất đoái hoài đến nó.

Để thực hành được điều này, các nhà khoa học cho biết: “Chúng tôi dùng thuốc súng và khí nén để đẩy đĩa graphite có kích cỡ nhỏ của 1 đồng xu với tốc độ khoảng 24.140 km/h vào một chất liệu trong suốt. Sự va quệt đã tạo ra sóng xung kích trong đĩa và rất nhanh chóng biến chúng thành những viên kim cương lục giác”.

Trong công đoạn thử nghiệm những viên kim cương bằng sóng âm, các nhà khoa học đứng sau nghiên cứu nhận biết những viên kim cương lục giác nhân tạo cứng hơn đáng kể so với kim cương khối tự nhiên.

Nghiên cứu ra kim cương giá trị hơn cả kim cương tự nhiên            

“Kim cương là một chất liệu rất độc đáo. Nó chẳng những là loại mạnh nhất mà còn có đặc điểm quang học đẹp và độ dẫn nhiệt rất cao. Giờ đây, chúng mình đã chế tác được kim cương dạng lục giác, được sản xuất trong số thí nghiệm nén sốc, cứng hơn và mạnh hơn đáng kể so với kim cương đá quý thông thường”, Yogendra Gupta, đồng người sáng tác của nghiên cứu cho biết trong một tuyên bố.

Đây là một tin đáng bỡ ngỡ vì một số lý do. Để bắt đầu, các nhà nghiên cứu đã tạo nên những viên kim cương này với kích thước đủ lớn để được nghiên cứu lần đầu tiên. Ngoài ra, nếu những loại kim cương này có thể được sản xuất hữu hiệu và ở quy mô lớn hơn, chúng có thể trở nên hữu ích hơn trong số phần mềm công nghiệp, giúp giải quyết các công việc không trùng lặp đòi hỏi sử dụng kim cương hữu hiệu hơn”.

Tác giả chính Travis Volz cho biết: “Vật liệu cứng rất có ích cho khả năng gia công. Ví dụ, kim cương đã được sử dụng trong một thời gian dài trong những mũi khoan. Vì chúng tôi phát giác ra rằng kim cương lục giác có thể cứng hơn kim cương khối, nên nó cũng có thể có thể là một giải pháp thay thế ưu việt cho gia công, khoan hoặc bất kỳ loại phần mềm nào mà kim cương khối được sử dụng”.

Nguồn: http://danviet.vn/nghien-cuu-ra-kim-cuong-gia-tri-hon-ca-kim-cuong-tu-nhien-502021649599563.htm Nguồn: http://danviet.vn/nghien-cuu-ra-kim-cuong-gia-tri-hon-ca-kim-cuong-tu-nhien-502021649599563.htm

kim cương, vật liệu quý, kim cương nhân tạo, khoa học,

Nội dung Nghiên cứu ra kim cương giá trị hơn cả kim cương tự nhiên được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--