Nghiền nát hơn 1.000 'trâu cày' Bitcoin bằng xe lu – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nghiền nát hơn 1.000 'trâu cày' Bitcoin bằng xe lu – Công Nghệ Số hóa Cảnh sát đã phá hủy 1.069 máy "đào" Bitcoin trị giá hơn 1,2 triệu USD vì khu "mỏ" khai thác bất hợp pháp. – Công Nghệ

Trong video đăng ngày 16/7 bởi hãng thông tấn bản địa DayakDaily , cảnh sát phố xá Miri – một đô thị nằm trên đảo Borneo – đã xếp hàng các hệ thống máy tính khai thác Bitcoin và dùng xe lu để nghiền nát chúng. Những cỗ máy này được cảnh sát tịch thu từ những người cố gắng “đào” Bitcoin bằng nguồn điện trộm được trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4/2021.

Nghiền nát hơn 1.000 'trâu cày' Bitcoin bằng xe lu - Công Nghệ Số hóa

 
 

Nghiền nát hơn 1.000 'trâu cày' Bitcoin bằng xe lu

Theo The Star , công an thành thị Miri đã cùng công ty điện Sarawak Enery Berhad phối hợp điều tra và đã bắt được 8 người ăn cắp điện để khai thác Bitcoin. Khu nhà nơi đặt máy “đào” Bitcoin cũng đã biết thành phá hủy. Đại diện Sarawak Enery Berhad cho biết công ty thiệt hại hơn 2 triệu USD vì các hoạt động trộm điện để khai thác tiền số.

Không rõ tại sao các nhà chức trách ở Malaysia lại phá hủy tận gốc các cỗ máy đào Bitcoin thay vì thu về một số tiền từ các thiết bị này. Đây cũng là lần đầu tiên hình thức phá hủy các máy khai thác Bitcoin bằng cách nghiền nát bằng xe cơ giới được áp dụng.

Trước đây, các quốc gia, như Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, thường tịch thu “trâu cày” và bán đấu giá chúng. Hồi tháng 2, Trung Quốc đã bán đấu giá hơn 2.000 cỗ máy khai thác Bitcoin sau khi phát hiện chúng hoạt động bằng điện “câu” trộm.

Số liệu của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge cho thấy, Malaysia chiếm khoảng 4% tỷ suất băm (hashrate) – chỉ số đo lường khả năng giải thuật toán của các thiết bị đào tiền số. Nước này còn có mức tiêu thụ điện hơn 147 terawatt giờ mỗi năm.

Như Phúc (theo CoinTelegraph )

Bitcoin, Máy đào Bitcoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nghiền nát hơn 1.000 'trâu cày' Bitcoin bằng xe lu – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--