Ngọc Trinh và loạt celeb đăng “tút” quảng cáo tiền ảo rồi vội xóa

--
Web Techviewz có bài: Ngọc Trinh và loạt celeb đăng “tút” quảng cáo tiền ảo rồi vội xóa Những người nổi tiếng (celeb) trong giới showbiz vừa có loạt status trên Facebook nhắc tới tiền ảo nhưng rồi nhanh chóng gỡ bỏ không rõ lý do.

Những người nổi tiếng (celeb) trong giới showbiz vừa có loạt status trên Facebook nhắc tới tiền ảo nhưng rồi mau chóng gỡ bỏ không rõ lý do.

Ngày 11/5, tài khoản Facebook chính thức (có dấu tick xanh) của nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz như Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm,… đã đồng loạt đăng trạng thái y hệt nhau liên quan tới thị trường tiền ảo. Trong bài đăng có hashtag và nhắc tới nhiều loại tiền ảo đang gây “sốt” và cả chưa hiện diện tên tuổi trên thị trường, nhưng vẫn không khó để cộng đồng mạng nhận ra đồng tiền chủ đích được nhắc tới là DogeCoin hay SHIBA.

Bài đăng của Ngọc Trinh.

Tuy nhiên, chỉ còn sau 1 đêm, những bài đăng này sẽ không còn hiện diện 1 cách khó hiểu. Khi truy cập vào các tài khoản Facebook nói trên, dễ thấy những bình luận của Facebooker “đá xéo” Ngọc Trinh hay Nam Thư… khi đã chia sẻ thông tin được nghĩ là quảng cáo trá hình. Chủ nhân của các tài khoản nổi tiếng hiện vẫn im lặng trước động thái đăng rồi xóa không rõ lý do.

Về phía người sử dụng mạng xã hội, các chuyên gia cảnh báo cần cẩn trọng trước những thông tin như Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm,… đã chia sẻ vừa qua. Giá trị đồng bạc ảo chỉ tăng/giảm theo xu hướng cung/cầu của các giao dịch mà không có bất kỳ một bảo chứng nào.

Lời cảnh báo cho cộng đồng mạng.

“Tất nhiên sẽ được người giàu lên nhanh chóng nhờ mua đúng thời điểm giá thấp và bán ra đúng lúc giá cao, nhưng phải nhìn vào bản chất là nó không tạo nên giá trị kinh tế thực tế nào cho xã hội, mà ngược lại còn làm nhiễu loạn thị trường. Người thắng thì tung hô, còn người thua thì ít được nhắc tới – họ mang hết vốn liếng đầu tư vào tiền ảo và mất sạch hoặc chỉ gỡ lại được phần nào rất nhỏ. Nói chung, đầu tư tiền ảo như một canh bạc”, một chuyên gia công nghệ nhận định.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, trả lời báo chí về vấn đề đầu tư tiền ảo, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xác nhận gần đây vấn đề đầu tư vào tiền ảo rộ lên. Theo ông, từ năm 2012 – 2013 đã đặt ra câu truyện này và năm 2014 đã có tinh thần chỉ huy của Chính phủ rất rõ ràng, xác định tiền ảo là tiền nào.

“Ví dụ như tiền Bitcoin hoặc một số loại tiền khác có phải là tiền pháp lệnh của chúng ta không? Chúng tôi khẳng định không phải đồng tiền pháp lệnh! Nó là loại tài sản ảo, tiền ảo được mã hóa, là sản phẩm tối tân của sự phát triển công nghiệp”, ông Tú nhấn mạnh.

“Nó không phải phương tiện phải trả và pháp luật Việt Nam không cấp phép thực hành chức năng của đồng tiền pháp lệnh tại Việt Nam”, ông nói thêm.

Chính vì thế, ông Tú khẳng định: Việc sử dụng đồng bạc ảo này làm phương tiện thanh toán hay làm phương tiện chức năng như đồng bạc của chúng ta hiện giờ là vi phi pháp luật. Cơ quan chức năng như NHNN, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính đang kết hợp triển khai thực hành quyết định của Thủ tướng để làm rõ vấn đề quản lý, cơ sở pháp lý để quản lý việc buôn bán tiền ảo, tài sản ảo.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoc-trinh-va-loat-celeb-dang-tut-quang-cao-tien-ao-roi-voi-xoa-50202112514592… Nguồn: http://danviet.vn/ngoc-trinh-va-loat-celeb-dang-tut-quang-cao-tien-ao-roi-voi-xoa-50202112514592480.htm

Tien ao

Nội dung Ngọc Trinh và loạt celeb đăng “tút” quảng cáo tiền ảo rồi vội xóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--