Người dùng Android và iOS cần thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này ngay lập tức!

--
Web Techviewz có bài: Người dùng Android và iOS cần thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này ngay lập tức! Một ứng dụng với 21 triệu người dùng trên cả nền tảng Android và iOS có nguy cơ làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Một ứng dụng với 21 triệu con người sử dụng trên cả nền tảng Android và iOS có nguy cơ làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Ứng dụng đỗ xe di động nổi tiếng mang tên ParkMobile đang bị phạm luật dữ liệu, cho phép ai đó bán tin tức cá nhân liên quan đến 21 triệu khách hàng của phần mềm này. Những khách hàng này sử dụng ParkMobile để tìm những điểm đỗ xe còn trống và thực hiện thanh toán tiền mà không phải chạy đến đồng hồ tính tiền.

Người dùng Android và iOS cần thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này ngay lập tức!            

Có 21 triệu loài người dùng ParkMobile bị ảnh hưởng.

Trên blog KrebsOnSecurity, chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs đã lưu ý chừng độ dữ liệu có sẵn để mua. Điều này kể cả địa điểm email khách hàng của ứng dụng, số điện thoại, biển số xe, ngày sinh khách hàng, địa điểm email và mật khẩu. Thông tin về vụ vi phạm dữ liệu trước mắt được phát giác bởi dịch vụ tình báo mối đe dọa Gemini Advisory có hội sở tại Thành phố New York (Mỹ).

Theo Krebs, “Gemini đã chia sẻ một chuỗi bán sản phẩm mới trên một diễn đàn tội phạm tiếng Nga, kể cả tin tức tài khoản ParkMobile của tôi trong ảnh chụp màn hình kèm theo về dữ liệu bị đánh cắp. Trong dữ liệu này có địa điểm email và số điện thoại, cũng giống biển số xe cho bốn phương tiện khác nhau mà mình đã sử dụng trong thập kỷ qua”.

Vào ngày 26/3, ParkMobile đã thông báo cho những thuê bao rằng họ đã phát giác “một sự cố an ninh mạng liên quan đến lỗ hổng trong ứng dụng của bên thứ ba mà chúng tôi sử dụng. Đáp lại, chúng tôi đã ngay tức thì tiến hành một cuộc điều tra với sự hỗ trợ của 1 trung tâm an ninh mạng hàng đầu để giải quyết sự cố. Hết sức thận trọng, chúng mình cũng từng thông báo cho các cơ quan thực thi luật pháp phù hợp. Cuộc thanh tra đang xảy ra và chúng tôi bị hạn chế về thông tin chi tiết mà chúng tôi có thể cung cấp tại thời điểm này”.

ParkMobile có thể thông báo cho những người dùng liên quan rằng không có thông tin thẻ tín dụng nào bị đánh cắp. Trong một tuyên bố, công ty cho biết “Cuộc thanh tra của chúng tôi chỉ ra rằng không có dữ liệu mẫn cảm hoặc tin tức thẻ thanh toán nào mà chúng tôi mã hóa, bị ảnh hưởng. Chúng tôi tiếp tục duy trì bảo mật và giám sát hệ thống của mình”.

Người dùng Android và iOS cần thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này ngay lập tức!            

ParkMobile được dùng khá thông dụng tại Bắc Mỹ.

ParkMobile đã và đang làm việc với một bản cập nhật cho trang web bổ trợ của mình, bao gồm các chi tiết kết luận của cuộc thanh tra về phạm luật dữ liệu. Mặc dù mới đầu đơn vị không đề nghị người dùng thay đổi mật khẩu nhưng đây sẽ là bước chân được ưu tiên, và chính Krebs đã làm như vậy với tài khoản ParkMobile của mình. Trên thực tế, nếu người sử dụng sử dụng lại mật khẩu của mình trên các tài khoản khác, họ có thể cần thay đổi tất cả các mật khẩu của mình, mặc dầu cũng đều có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành.

Được biết, ParkMobile là ứng dụng đỗ xe hàng đầu ở Bắc Mỹ với 22 triệu người dùng và có mặt tại 450 thành phố của Mỹ. Thông tin lấy từ khách hàng của ParkMobile được rao bán với mức giá 125.000 USD. Krebs tin rằng này là mức giá cao quá đối với tội phạm mạng để trả cho dữ liệu được cung cấp bởi một người không có danh tiếng trực tuyến và cũng có thể có thể khiến dữ liệu chưa được mua.

Nhắc lại, nếu là khách hàng của ParkMobile, người sử dụng cũng có thể có thể cần thay đổi tất cả mật khẩu của mình. Nếu điều ấy quá khó, ít nhất người dùng hãy thay đổi mật khẩu mình sử dụng trên các phần mềm khác đang sử dụng cùng mật khẩu với ParkMobile.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-android-va-ios-can-thay-doi-mat-khau-cho-ung-dung-nay-ngay-lap-tuc-… Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-android-va-ios-can-thay-doi-mat-khau-cho-ung-dung-nay-ngay-lap-tuc-50202121455929330.htm

ParkMobile, ứng dụng di động, Android, iOS, lỗ hổng bảo mật, vi phạm an ninh,

Nội dung Người dùng Android và iOS cần thay đổi mật khẩu cho ứng dụng này ngay lập tức! được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--