Người dùng cần cập nhật Google Chrome 91 ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: Người dùng cần cập nhật Google Chrome 91 ngay lập tức Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Sergei Glazunov đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trên Google Chrome, hiện đang được các tin tặc khai thác tích cực để xâm nhập máy tính.

Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Sergei Glazunov đã phát giác ra một lỗ hổng nghiêm trọng trên Google Chrome, hiện đang được các tin tặc khai thác tích cực để xâm nhập máy tính.

Người dùng cần cập nhật Google Chrome 91 ngay lập tức            

Google Chrome là một trong số trình duyệt phổ biến nhất hiện nay với trên 2 tỉ người dùng. Ảnh: EarnGurus

Vừa qua, một nhà nghiên cứu bảo mật thuộc đội Project Zero đã phát giác ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (CVE-2021-30551) trên Google Chrome, ảnh hưởng đến nhiều người dùng.

Không có nhiều thông tin về lỗ hổng này, thay vào đó, nó chỉ được miêu tả ngắn gọn: “Sự lầm lẫn trong V8”. Đây là công cụ JavaScript, được sử dụng khá thông dụng trên Google Chrome và các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium (bao gồm Microsoft Edge).

Trong một bài viết trên Blog, Google xác nhận lỗ hổng CVE- 2021-30551 có tồn tại trong tự nhiên.

Để hạn chế bị tấn công trong tương lai, người dùng Google Chrome nên cập nhật trình duyệt ngay tức thì bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – Help (trợ giúp) – About Google Chrome (giới thiệu về Google Chrome). Khi công đoạn cập nhật lên phiên bản 91.0.4472.101 hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt. 

Người dùng cần cập nhật Google Chrome 91 ngay lập tức            

Cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Đây là lỗ hổng zero day thứ sáu được tìm thấy trên Google Chrome kể từ đầu năm. Phiên bản mới nhất của trình duyệt cũng chứa tổng cộng 10 bản vá bảo mật, bảy trong số kia được liệt kê là mối dọa dẫm High (cao) và một được mô tả là Critical (nghiêm trọng).

Chia sẻ với BleepingComputer, Kaspersky cảnh báo rằng một nhóm tin tặc mới tự xưng là PuzzleMaker đã hack thành đạt cả Chrome và Windows trong tháng này, vấn đề này đã khiến Microsoft phải mang ra thông báo cải tiến khẩn cấp cho người sử dụng Windows .

Bên cạnh đó, Kaspersky cũng khuyến cáo người dùng nên cập nhật trình duyệt và hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để hạn chế bị tiến công trong tương lai.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-can-cap-nhat-google-chrome-91-n… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-can-cap-nhat-google-chrome-91-ngay-lap-tuc-992405.html

cập nhật trình duyệt, google chrome 91, lỗ hổng bảo mật, zero day, cập nhật google chrome

Nội dung Người dùng cần cập nhật Google Chrome 91 ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--