Người dùng cần cập nhật trình duyệt Google Chrome 91 ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: Người dùng cần cập nhật trình duyệt Google Chrome 91 ngay lập tức Mới đây, Google đã chính thức phát hành phiên bản 91.0.4472.164 cho trình duyệt Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Mới đây, Google đã chính thức phát hành phiên bản 91.0.4472.164 cho trình duyệt Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Dù Google không bật mí tin tức chi tiết về phương pháp tấn công, nhưng lỗ hổng bảo mật CVE-2021-30563 cấp phép tin tặc lợi dụng một lỗi trong công cụ JavaScript V8 để thực thi mã tùy ý. Bằng cách lừa người dùng truy cập vào các trang web độc hại, và sau đó đột nhập hệ thống.

Vì lỗ hổng này bắt nguồn từ công cụ JavaScript V8, nên nó cũng đều có thể ảnh hưởng đến các trình duyệt dựa trên mã nguồn mở Chromium, đơn cử như Brave, Microsoft Edge…

Trong bài viết vừa đăng lên trên blog, Google đã khuyến nghị người dùng nên cập nhật trình duyệt ngay tức thì để đáp ứng an toàn. 

Người dùng cần cập nhật trình duyệt Google Chrome 91 ngay lập tức            

Đối với máy tính, bạn hãy mở Google Chrome, bấm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Help (trợ giúp) – About Google Chrome (giới thiệu về Chrome).

Lúc này, người sử dụng chỉ cần chờ Google Chrome tải về bản cập nhật mới nhất, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Người dùng cần cập nhật trình duyệt Google Chrome 91 ngay lập tức            

Nếu đang sử dụng Google Chrome trên điện thoại Android, bạn hãy truy cập vào Google Play, nhập từ khóa Chrome vào khung tìm kiếm, sau đó nhấp Update (cập nhật).

Chia sẻ với BleepingComputer, Kaspersky cảnh báo rằng một nhóm tin tặc mới tự xưng là PuzzleMaker đã hack thành đạt cả Chrome và Windows trong tháng này, việc này đã khiến Microsoft phải gấp rút ban hành bản nâng cấp cho người sử dụng Windows.

Bên cạnh đó, Kaspersky cũng khuyến cáo người dùng nên cập nhật trình duyệt và hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để hạn chế bị tiến công trong tương lai.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-can-cap-nhat-trinh-duyet-google… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-can-cap-nhat-trinh-duyet-google-chrome-91-ngay-lap-tuc-1001313.html

google chrome 91, cập nhật trình duyệt, cách cập nhật google chrome

Nội dung Người dùng cần cập nhật trình duyệt Google Chrome 91 ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--