Người dùng có thể ẩn lượt like trên Facebook – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Người dùng có thể ẩn lượt like trên Facebook – Công Nghệ Số hóa Facebook vừa triển khai tính năng cho phép người dùng hiển thị hoặc ẩn số lượt thích bài đăng trên hai nền tảng Facebook và Instagram. – Công Nghệ

Ở cả hai nền tảng, người sử dụng cũng đều có thể chọn không hiển thị số lượt thích trên bài đăng của người khác và của chính mình. Tính năng khống chế này áp dụng cho cả các post trên Newsfeed.

Trong Instagram, người dùng truy cập tùy chọn Posts trong phần Setting , sau đó bấm vào Hide Like Count để ẩn lượt thích. Hiện tính năng này đã được tiến hành cho đa số người dùng trên thế giới, trong đấy có Việt Nam.

Người dùng có thể ẩn lượt like trên Facebook - Công Nghệ Số hóa

Tùy chọn ẩn lượt “thả tim” trên Instagram.

Trong khi đó, trên Facebook, người sử dụng vào Settings & Privacy > Settings > Reaction Counts > Reaction Preferences để chọn ẩn hoặc hiện số lượt thích. Tuy nhiên, tính năng hiện chỉ tiến hành tại một số thị trường nhất định. Tại Việt Nam, công cụ này sẽ có mặt trong vài tuần tới.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cũng có thể chọn lựa ẩn số lượt thích trước lúc chia sẻ một nội dung nào đó, cũng giống có thể mở/tắt tùy chọn, bao gồm những lúc nội dung đã được đăng tải.

Người dùng có thể ẩn lượt like trên Facebook - Công Nghệ Số hóa

Các bước tắt/bật tính năng ẩn số lượt thích (like) trên Facebook.

“Mọi người có thể chọn lựa ẩn trên các bài đăng của chính mình để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích. Nhờ đó, mọi người cũng đều có thể tập trung vào trải nghiệm các nội dung như hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì đoái hoài tới số lượt thích”, đại diện Facebook cho biết.

Một số chuyên gia đánh giá, việc tắt tính năng đếm like là điều nên làm. “Loại bỏ bộ đếm giúp giảm căng thẳng, lo lắng và nhiều cảm xúc thiếu tích cực khi dùng mạng xã hội, bởi không ít người thường đố kỵ nhau thông qua lượt thích bài viết”, một chuyên gia cho biết. “Tắt bộ đếm cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết nhiều hơn”.

Trên mạng xã hội, hầu hết quan điểm đồng tình với hành động của Facebook. “Ủng hộ việc bỏ lượt thích vì sẽ hạn chế tình trạng 'sống ảo' hiện nay, đặc biệt là với những nội dung câu like phản cảm”, thành viên Minh Thành bình luận. “Các công ty tăng like, kinh doanh like cũng sẽ giảm bớt”. Tuy nhiên, một số quan điểm khác lại cho là tùy chọn ẩn lượt thích cũng có thể có thể khiến họ chẳng thể đánh giá được mức độ lôi cuốn của các bài viết.

Tính năng ẩn lượt thích từng được Facebook thí nghiệm từ năm ngoái trên Instagram và thu được phản hồi tích cực. Vào năm 2019, mạng xã hội cũng thử nghiệm việc ẩn lượt thích cho Facebook nhưng chỉ riêng tại Australia. Khi đó, người sử dụng vẫn thấy số lượt thích trên các bài viết của chính mình, nhưng những người khác chỉ cũng đều có thể xem nội dung kia được phản hồi như thế nào thông qua các tượng trưng Reaction. Nếu muốn biết cụ thể số lượt, cách duy nhất là đếm thủ công.

Bảo Lâm

Facebook, Instagram, Mạng xã hội, Tin

Nội dung Người dùng có thể ẩn lượt like trên Facebook – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--